Theo thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), sau hơn 10 ngày diễn ra, Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại đường link: https://book365.vn đã có hơn 1,5 triệu lượt truy cập từ các kênh, trong đó có hơn 10.000 tựa sách được trợ giá 50-80% và đang tiếp tục bổ sung ở những giai đoạn sau để giới thiệu tới bạn đọc. Sự kiện khai mạc sàn giao dịch bản quyền với sự tham gia của 10 NXB nước ngoài và 10 NXB Việt Nam đã tạo ra sự kết nối, giao lưu, chia sẻ bản quyền sách hay, góp phần đa dạng hoá nội dung và chất lượng sách cho bạn đọc.

leftcenterrightdel
Hội sách trực tuyến quốc gia thu hút hơn 1,5 triệu lượt truy cập (Nguồn: book365.vn) 

Sự kiện ra mắt sàn sách Ebook với chương trình trợ giá đến 80%, hỗ trợ miễn phí vận chuyển 20.000 đơn đã mang đến hàng nghìn cuốn sách cho bạn đọc cả nước.

Một số tựa sách được bạn đọc quan tâm nhiều nhất tại Hội sách là "Chuyển đổi số đến cốt lõi," "Cẩm nang chuyển đổi số," "Thoát khỏi địa ngục Khmer đỏ," "Việt Nam sử lược," "Hành trình về phương đông," "Muôn kiếp nhân sinh," "Cây cam ngọt của tôi," "Những tấm lòng cao cả," "Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ," "Truyện cổ Andersen," "Từ tốt đến vĩ đại"...

Trong hai ngày 30/4 và 1/5, Ban Tổ chức Hội sách sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện trợ giá sách tới 90% tới độc giả cả nước; hỗ trợ hoàn toàn chi phí vận chuyển. Các sách trong chương trình trợ giá lần này đều là những ấn phẩm giá trị về nội dung, nhiều cuốn gây tiếng vang hoặc là sách best-seller trên thị trường.

Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại Sàn sách in Book365.vn, do Bộ Thông tin và Truyền Thông chỉ đạo tổ chức, được vận hành bởi nhà xuất bản Thông tin Truyền thông cùng Tổng công ty V&V, với thông điệp: "Sách cho mọi nhà” diễn ra từ ngày 17/4 đến 15/5 trên Sàn book365.vn.

Hội sách thu hút 74 đơn vị xuất bản, phát hành sách tham gia với 86 gian hàng: sách in, sách ebook và giao dịch bản quyền; giới thiệu gần 20.000 tựa sách tới độc giả cả nước.

Qua việc kết nối sách-bạn đọc, hội sách hỗ trợ giảm thiểu chênh lệch trong văn hóa đọc giữa các vùng, đặc biệt ở những khu vực vùng sâu vùng xa nơi thiếu thốn về sách. Đồng thời, đây cũng là dịp tạo điều kiện giúp các đơn vị xuất bản ứng dụng công nghệ hiện đại thực hiện chuyển đổi số, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động, kết nối kinh doanh, quảng bá thương hiệu; kết hợp tổ chức ngày hội bản quyền giao lưu bản quyền sách giữa các đơn vị Việt Nam và thế giới./

HN