Khởi động lại Tuần phim Đan Mạch 2022

Thứ ba, 21/06/2022 20:19
(ĐCSVN) - Từ ngày 1/7/2022 đến 14/7/2022, Tuần Phim Đan Mạch sẽ trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh với một tuyển chọn 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch.

Theo đó, “Kẻ phản bội tử tế”, “Sự trả thù thuần khiết”, “Ngày này hàng năm”, “Một gia đình hoàn hảo”, “Daniel” và “Mảnh đất của tôi” đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây. Các bộ phim được trình chiếu đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch danh giá.

leftcenterrightdel
Tuần lễ phim Đan Mạch trở lại Việt Nam từ 1-/14/7/2022 (Ảnh: ĐSQ Đan Mạch)

Các bộ phim được tuyển chọn để trình chiếu năm nay sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một góc nhìn thoáng qua về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch. Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuốn hút và đa dạng. Ví dụ như bộ phim “Kẻ phản bội tử tế” đặt ra vấn đề lựa chọn mang tính đạo đức của mỗi cá nhân: một người có nên tuân theo các mệnh lệnh mà cấp trên đưa ra hay nên tuân theo sự mách bảo của lương tri, ngay cả khi hành động này có thể phá hủy sự nghiệp và đẩy anh ta vào tù. Bộ phim “Daniel” lại đưa khán trả đến những quãng thời gian đau lòng và tuyệt vọng mà Daniel và gia đình anh phải trải qua khi cố gắng cứu Daniel ra khỏi sự giam cầm của ISIS ở Syria. Khán giả sẽ có dịp hòa mình vào các câu chuyện với những mảnh đời khác nhau nhưng đều rời khỏi rạp phim với những thông điệp tích cực và tràn trề hy vọng.

leftcenterrightdel
 Tuần lễ phim sẽ diễn ra tại Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Hà Nội (Ảnh: ĐSQ Đan Mạch)

Ngài Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam bày tỏ vui mừng được đem Tuần Phim Đan Mạch trở lại Việt Nam. “Đây là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam. Năm nay, hai nước không những kỷ niệm lịch sử hợp tác mà còn cùng nhau hướng về tương lai, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như: thương mại, năng lượng, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, giáo dục và văn hóa... Tôi hy vọng rằng khán giả cũng sẽ yêu thích các bộ phim này giống như tôi” – ngài Đại sứ nói.

Trong 5 năm vừa qua, Tuần Phim Đan Mạch đã trở thành một thương hiệu văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam và đã góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đan Mạch.

Cụ thể, Tuần Phim Đan Mạch 2022 sẽ diễn ra tại các thành phố như sau: từ ngày 1/7/2022 đến ngày 6/7/2022 tại rạp CineStar, 25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh, Huế; từ ngày 2/7/2022 đến 7/7/2022 tại Galaxy Đà Nẵng, tầng 3, COOPMART, 478 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng; từ 8/7/2022 đến 13/7/2022 tại rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; từ 9/7/2022 đến 14/7/2022 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

 Đan Mạch là một trong những nước Tây Âu đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Việt Nam vào năm 1971, 51 năm trước. Ngay sau đó, Đan Mạch đã thực hiện các chương trình hỗ trợ nhân đạo và cho vay vốn không lãi suất nhằm giúp đỡ Việt Nam tái thiết đất nước sau chiến tranh. Kể từ năm 1993, khi Việt Nam được chọn lựa là một trong những nước ưu tiên nhận hỗ trợ của Đan Mạch, các chương trình hợp tác phát triển viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam đã được tăng cường và phát triển. Tính đến năm 2015, Đan Mạch, thông qua các chương trình hợp tác phát triển chính thức, đã giải ngân khoảng 1,3 tỷ đô la Mỹ viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam và trở thành một trong các nhà tài trợ song phương lớn nhất của Việt Nam. Năm 2013, Đan Mạch là nước Bắc Âu đầu tiên ký Hiệp đinh Đối tác Toàn diện với Việt Nam. Đây là một dấu mốc quan trọng khi hiệp định này đã nâng tầm mối quan hệ   song phương giữa hai nước từ hợp tác phát triển truyền thống sang mối quan hệ đối tác toàn diện và đầy đủ từ đối thoại chính trị, thương mại và đầu tư, phát triển xanh, năng lượng, an toàn thực phẩm, giáo dục, y tế và văn hóa. Năm 2022 là năm kỷ kiệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai nước.
Hà Anh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực