leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kính chúc các đồng chí lão thành cách mạng cùng gia đình năm mới an khang, thịnh vượng.

Báo cáo về những thành tựu của đất nước và Thủ đô năm 2020, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, sự nỗ lực của các tầng lớp Nhân dân, kinh tế - xã hội của Thủ đô đã đạt được những kết quả toàn diện; 16/22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tính chung GRDP của TP cả năm 2020 ước tăng 3,98% - cao gấp 1,4 lần mức tăng của cả nước; thu ngân sách đạt 286.258 tỷ đồng, bằng 102,7% dự toán và tăng 6% so với năm 2019 - năm thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay…

Về nhiệm vụ năm 2021, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, ngay sau thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP, Thành ủy Hà Nội đã xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ TP; xây dựng các chương trình công tác toàn khóa với nhiều điểm mới về các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, đô thị, an ninh - quốc phòng, xây dựng nông thôn mới… Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, Thủ đô và đất nước có được thành tựu phát triển như ngày hôm nay có phần đóng góp to lớn của các chiến sĩ cách mạng. Các bác, các chú mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trưởng ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội - Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội và khẳng định, dù tuổi cao, sức yếu nhưng mỗi chiến sĩ sẽ luôn phát huy tinh thần cách mạng, vận động gia đình, người thân chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước.

* Cũng trong sáng 14/1, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, chúc Tết các gia đình chính sách ở quận Ba Đình.

Đó là gia đình cụ Lê Văn Bằng (sinh năm 1931, thương binh 21%, Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018, dù đã ngoài 90 tuổi, nhưng cụ vẫn tích cực tham gia công tác tại địa phương); gia đình ông Mai Xuân Hùng (sinh năm 1955, thương binh 28%, đại biểu Quốc hội khóa XI, XII); gia đình chị Lai Thị Diễm Hương (sinh năm 1975, là vợ liệt sĩ).

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm, tặng quà Tết gia đình ông Mai Xuân Hùng.

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới các gia đình. Đồng chí mong muốn các gia đình sẽ luôn gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực đóng góp cho địa phương, góp phần xây dựng thành phố Hà Nội ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, TP Hà Nội sẽ dành gần 1 triệu suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công. Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội thông qua nguồn xã hội hóa cũng sẽ chuẩn bị hàng nghìn suất quà Tết để trao tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Đây là truyền thống tốt đẹp mà TP đã duy trì nhiều năm qua nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công, đồng thời động viên, chia sẻ với hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, xuân về…/.

Thu Hà