Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30 nghìn lượt khách thăm quan

Thứ hai, 05/12/2022 09:02
(ĐCSVN) - Trong 3 ngày diễn ra (từ 2-4/12), Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút hơn 30.000 lượt người dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế tham dự, để lại nhiều cung bậc cảm xúc, cùng chung tình yêu với tà áo dài Việt Nam.

Tối 4/12, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức bế mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 và trao thưởng 2 cuộc thi đã phát động trong năm là cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022” và cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nội năm 2022”.

Theo bà Đặng Hương Giang- Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Lễ hội có 8 chương trình và hoạt động bao gồm: Lễ khai mạc; đêm nhạc hội; cuộc thi sinh viên “sáng tạo thiết kế áo dài” với 7 nhóm sinh viên đến từ 2 trường: Đại học Mỹ thuật công nghiệp và Đại học Hòa Bình; Chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Phụ nữ Thành phố với quy mô gần 1000 người tham gia; chương trình đồng diễn áo dài đường phố của 300 nữ doanh nhân và 200 em bé toàn quốc; biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn của trên 100 sinh viên trên địa bàn Thành phố; 5 không gian trưng bày triển lãm, tiểu cảnh và 50 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch của Hà Nội – Huế - thành phố Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Trao giải cho các gian hàng tham gia Lễ hội. 

Người dân và du khách đặc biệt thích thú với chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội với quy mô gần 1.000 người tham gia; chương trình đồng diễn áo dài đường phố của 300 nữ doanh nhân và 200 trẻ em trên toàn quốc; biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn áo dài của trên 100 sinh viên trên địa bàn thành phố.

Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm ngập tràn sắc màu áo dài trong các chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của chị em, để lại ấn tượng tốt đẹp cho cả những người tham gia và du khách.

leftcenterrightdel
Màn trình diễn áo dài của các "người mẫu nhí" tại Lễ bế mạc. 

Với mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch; Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế, lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ, với nhiều ngành nghề khác nhau.

Bà Đặng Hương Giang nhấn mạnh: Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 với những câu chuyện về tà áo dài sẽ còn mãi. Thông qua tà áo dài, các sự kiện tại lễ hội này đã viết tiếp câu chuyện về văn hoá, con người Hà Nội, Việt Nam và truyền đi thông điệp về một Hà Nội là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn.

“Với thành công của Lễ hội áo dài du lịch năm 2022, Sở Du lịch Hà Nội viết tiếp câu chuyện về tình yêu áo dài trong năm 2023 và hành trình đưa áo dài gắn với du lịch, đưa áo dài trở thành “Đại sứ du lịch” của Thủ đô Hà Nội và cả nước” - bà Đặng Hương Giang khẳng định.

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc này, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức trao thưởng 2 cuộc thi đã phát động trong năm: cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022” và Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nội năm 2022”.

Qua hơn 5 tháng triển khai, tính đến ngày 30/9/2022, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 1.414 sản phẩm, tác phẩm của 147 tác giả đến từ 08 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình.

Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 22 tác giả với 26 tác phẩm đã đạt giải tại 2 cuộc thi.

H.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực