Live concert “Bài ca đi cùng năm tháng”: Làm “sống” lại tình yêu của khán giả với “nhạc đỏ”

Thứ năm, 04/08/2022 22:00
(ĐCSVN) - Lần đầu tiên một chương trình nghệ thuật tôn vinh những ca khúc cách mạng và những giọng ca gạo cội nổi tiếng một thời: Nghệ sĩ nhân dân Trung Đức, Quang Thọ, Thanh Hoa, Thái Bảo cùng các nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền… sẽ được tổ chức xuyên Việt Hà Nội, Nghệ An,Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác bắt đầu vào ngày 13/8/2022.
leftcenterrightdel
Giám đốc sản xuất - Nghệ sĩ nguyễn Thị Hoài Oanh (áo vàng) chia sẻ về Chương trình

Tại buổi họp báo chiều ngày 4/8/2022, tại Hà Nội, Ban Tổ chức cho biết: Live concert “Bài ca đi cùng năm tháng” là một live concert tôn vinh những ca khúc cách mạng và những giọng ca gắn bó với những ca khúc này, đồng thời, tri ân thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình do Thạc sĩ Lê Thế Song viết kịch bản, nghệ sĩ Dương Tử Quỳnh đạo diễn, gồm 3 chương: “Một thời hoa lửa”, “Miền ký ức”, “Khát vọng tình yêu”.

Chương 1 “Một thời hoa lửa” gồm những ca khúc viết trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước,đã khắc sâu trong trái tim mỗi người Việt Nam, khắc họa hình tượng người chiến sĩ cũng như những khoảnh khắc chiến tranh đầy oanh liệt và tự hào.

“Miền ký ức”, chương 2 sẽ gồm những ca khúc với âm hưởng khúc triết, ca từ trau chuốt, trữ tình, trải rộng với những bản phối mới khắc họa đậm nét tình yêu đôi lứa nơi những miền quê đầy xúc cảm.

Chương 3 “Khát vọng tình yêu” sẽ là những câu chuyện tình yêu vượt qua bom đạn, chiến tranh đầy khắc nghiệt. Những bản tình ca đi cùng năm tháng, với những tình yêu cháy bỏng của “một thời hoa lửa” sẽ giúp khán giả lý giải được sức mạnh của tình yêu chính là một trong những nguyên nhân để dân tộc ta chiến thắng kẻ thù.

leftcenterrightdel
Các nghệ sĩ và ekip sản xuất Chương trình chụp ảnh lưu niệm 

Thạc sĩ Lê Thế Song (viết kịch bản) cho biết, “Bài ca đi cùng năm tháng” không chỉ là một đêm biểu diễn các ca khúc đơn thuần, mà là sự kiện âm nhạc đặc biệt, gợi nhớ về một thời hoa lửa, khi đất nước còn chiến tranh nhưng khát vọng, tình yêu, sức sống mãnh liệt luôn rực cháy trong trái tim mỗi người dân đất Việt. Câu chuyện âm nhạc đó được thể hiện với những mạch diễn đầy ước lệ, chỉn chu, các ca khúc được phối mới, có nhiều hoạt cảnh xúc động để truyền tải thông điệp: “Khát vọng tình yêu của một thời hoa lửa”.

Giám đốc sản xuất -  Nghệ sĩ Nguyễn Thị Hoài Oanh, cũng cho biết, “Bài ca đi cùng năm tháng” là một live concert tôn vinh những ca khúc cách mạng và những giọng ca gắn bó với những ca khúc này, đồng thời, tri ân thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Với khát khao đưa dòng nhạc đỏ trở lại thời kỳ vàng son dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng với một trái tim cháy bỏng của người nghệ sĩ, chị đã phải vận động bạn bè, đối tác hỗ trợ rất nhiều. Chị tin tưởng với những giọng ca gạo cội gắn liền với những ca khúc đi cùng năm tháng, chương trình sẽ làm sống lại tình yêu của rất nhiều thế hệ người Việt đã từng yêu và gắn bó với dòng nhạc đỏ.

Dù các ca khúc chưa được tiết lộ để tạo sự hồi hộp cho khán giả, nhưng những bản nhạc gắn liền với tên tuổi của các Nghệ sĩ nhân dân Trung Đức, Quang Thọ, Thanh Hoa, Thái Bảo; nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền; ca sĩ Đinh Hiền Anh, ca sĩ Hoàng Chiến Pinko sẽ được vang lên trong chương trình. Tham gia biểu diễn còn có Đoàn nghệ thuật UNESCO Sen Việt, Câu lạc bộ sân khấu Ecopark.

Sau khi diễn ra ở Hà Nội, “Bài ca đi cùng năm tháng” sẽ đến với Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình ở mỗi nơi sẽ có kịch bản và lựa chọn ca khúc phù hợp.

Tin, ảnh: TT
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực