Nhạc sĩ Thanh Dũng qua đời

Thứ ba, 24/08/2021 12:52
(ĐCSVN) - Nhạc sĩ Thanh Dũng đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) vào tối 23/8, sau thời gian ngắn điều trị bệnh COVID-19.
 Tham gia nghệ thuật, nhạc sĩ Thanh Dũng rất nhiệt huyết với nghề (Ảnh: Theo zingnews.vn)

Nhạc sĩ Thanh Dũng nhập viện điều trị từ ngày 8/8. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM nên cả gia đình không ai được ở bên anh khi anh trút hơi thở cuối cùng.

Theo thông tin từ các đồng nghiệp, nhạc sĩ Thanh Dũng là trụ cột kinh tế trong gia đình. Hoàn cảnh gia đình nhạc sĩ khó khăn. Nghệ sĩ cải lương Thanh Thế - mẹ của Thanh Dũng - mắc bệnh tim và phải chạy chữa nhiều năm qua. Khi còn sống, nhạc sĩ Thanh Dũng là người tài hoa. Anh yêu thương gia đình và hiếu thảo với mẹ.

Nhạc sĩ Thanh Dũng sinh năm 1968, tên thật là Nguyễn Văn Dũng. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, có cha là NSƯT Bửu Truyện, mẹ là nghệ sĩ Thanh Thế. Ngay từ nhỏ, nhạc sĩ Thanh Dũng đã gắn bó với sân khấu cải lương tuồng cổ. Lớn lên, ông được NSƯT Minh Tâm (em trai của NSND Thanh Tòng) và một số nhạc sĩ chuyên nghiệp dạy đàn organ. Từ đó, nhạc sĩ Thanh Dũng đi theo con đường sáng tác âm nhạc.

Những năm qua, ông làm việc tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Nhạc sĩ Thanh Dũng giữ vai trò chỉ huy dàn nhạc và sáng tác cho nhiều vở diễn, có thể kể đến như: Tổ quốc nơi cuối con đường, Hiu hiu gió bấc, Nỗi đau ngày ấy, Đóa sen Việt, Đào Duy Từ...

Là người nhiệt huyết với nghề, lúc còn sống Thanh Dũng rất chịu khó học hỏi và sáng tạo từng giai điệu mới cho sân khấu cải lương tuồng cổ. Anh biết cách dựa vào kho tàng âm nhạc cải lương và 20 bài bản Tổ của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ góp phần lan tỏa giai điệu ngũ cung trong những sáng tác mới./.

HP

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực