Nhiều điểm mới trong Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Thứ tư, 22/05/2024 22:58
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - So với lần thứ nhất được tổ chức năm 2023, Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” năm nay có nhiều điểm mới; giá trị giải thưởng cũng cao hơn năm trước.
 Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất đã thu hút đông đảo tác giả trong cả nước tham gia.

Ngày 22/5/2024, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Trịnh Thị Thuỷ, Trưởng Ban tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ hai đã ký Quyết định số 1375/QĐ-BTCGBC ban hành Thể lệ Giải lần thứ hai.

Theo đó, các tác phẩm báo chí tham dự Giải lần này là những tác phẩm được đăng, phát lần đầu trên các loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, báo ảnh. Những tác phẩm đã được trao thưởng ở các cuộc thi địa phương, cấp bộ, ngành vẫn được quyền dự Giải nhưng phải ghi rõ mức giải và thông tin về cơ quan/đơn vị, thời gian tổ chức giải thưởng. Chỉ trừ những tác phẩm đã được trao thưởng ở Giải Báo chí quốc gia (Giải của Hội Nhà báo Việt Nam) không được tham dự Giải.

Thay vì gửi 2 bộ, năm nay mỗi tác phẩm dự giải chỉ cần gửi 1 bộ (ghi rõ đã đăng, phát trên báo, đài cụ thể, có xác nhận của cơ quan báo chí) kèm giới thiệu khái quát về tác phẩm (loại hình, thể loại, nội dung chính, nêu bật tính phát hiện, sức lan toả, hấp dẫn, hiệu quả xã hội... của tác phẩm).

Các tác phẩm phát thanh, truyền hình tham dự Giải ngoài việc ghi trên USB, ổ cứng, còn có thể ghi trên CD/DVD kèm theo bản thuyết minh.

Giá trị giải thưởng năm nay cũng cao hơn năm trước. Theo đó, sẽ trao 3 giải tập thể đồng hạng cho 3 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự Giải, đạt kết quả cao, mỗi giải 20 triệu đồng.

Về giải cá nhân, gồm 1 giải Nhất, trị giá 30 triệu đồng; 3 giải Nhì (20 triệu); 5 giải Ba (15 triệu); 10 giải Khuyến khích (10 triệu).

Ngoài tiền thưởng, các tác giả đoạt giải còn được nhận Biểu tượng Giải (giải Nhất, giải Nhì và giải Ba), Giấy chứng nhận và có thể có phần thưởng của các nhà tài trợ.

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ hai do Bộ VHTTDL tổ chức để lựa chọn, trao giải cho tác giả hoặc nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch được các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đăng, phát sóng trong thời gian quy định; trao giải cho cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm tham dự đoạt giải.

Thông qua Giải nhằm thông tin, giới thiệu những kết quả, thành tựu của công tác văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời, phát hiện những tấm gương điển hình tiên tiến trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch; cổ vũ, động viên cán bộ trong toàn ngành chung sức, đồng lòng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch. Tạo điều kiện để các nhà báo được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí đối với lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch./.

TT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực