“Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”

Thứ ba, 11/01/2022 21:55
(ĐCSVN) - Chính phủ đã đồng ý chọn Quảng Nam là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”.

Đây là cơ hội lớn để tỉnh Quảng Nam giới thiệu tiềm năng du lịch của địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế và cũng là hoạt động trọng tâm của ngành du lịch Quảng Nam trong năm 2022.

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc dự kiến được tổ chức vào ngày 25/3/2022 tại đảo Ký Ức, thành phố Hội An. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2022 tại Vinpearl Nam Hội An nhân dịp tổng kết năm 2022 và đón chào năm mới 2023.

leftcenterrightdel
Khách du lịch đi thuyền trên sông Hoài (Hội An). (Ảnh minh họa: HT). 

Để thực hiện thành công Năm Du lịch Quốc gia 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam và các ban, ngành liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức hàng loạt các hoạt động hưởng ứng sự kiện tại Quảng Nam hoặc tại các tỉnh, thành phố nhằm ghi dấu sự phục hồi và tăng trưởng trở lại của nền kinh tế xanh trong bối cảnh mới.

Bên cạnh đó, Quảng Nam sẽ tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch địa phương nói riêng, Việt Nam nói chung ra thế giới thông qua các ứng dụng công nghệ và mạng xã hội.

Sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, cuối tháng 11/2021, ngành du lịch Quảng Nam đã chính thức đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại, đến từ các quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Na Uy, Hàn Quốc, Israel.

Sau thành công của chuỗi hoạt động đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam theo chương trình hộ chiếu vaccine này, tỉnh Quảng Nam đã thiết lập loạt các sự kiện, sản phẩm du lịch độc đáo với kỳ vọng nâng cao khả năng thích ứng trong trạng thái bình thường mới. Hiện địa phương đang nỗ lực chuẩn bị nhằm hướng đến mục tiêu phục hồi du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Quảng Nam.

H.Thanh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực