Chương trình do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (giám đốc Suk Jin Young) phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam thực hiện cùng sự hỗ trợ của Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc, và Ủy ban Bản quyền Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
 Poster chương trình. (Nguồn: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam)

Mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và tỉnh Quảng Nam và Hàn Quốc nói riêng, sự kiện không chỉ quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Hàn Quốc mà còn góp phần tăng cường giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đất nước, quảng bá Hội An đang là điểm đến yêu thích của khách du lịch khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là du khách đến từ Hàn Quốc sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Chương trình gồm hai hoạt động là Giải vô địch câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 từ ngày 7-14/4 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ và Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam từ ngày 10-11/4 tại vườn tượng An Hội, thành phố Hội An.

leftcenterrightdel
Đội quyền Taekwondo Việt Nam (Nguồn: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam) 

Giải vô địch câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 dự kiến thu hút gần 1.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ trong lĩnh vực taekwondo, ngoài ra còn có sự tham gia của đội tuyển Taekwondo quốc gia Việt Nam với mong muốn tạo thêm cơ hội thi đấu, cọ xát cho các vận động viên, hướng tới SEA Games 2021, Olympic Tokyo 2021 và các giải đấu quan trọng khác.

Trong khi đó, Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam hứa hẹn bầu không khí sôi động và cuốn hút với sự góp mặt của ca sỹ Han Sara, ca sỹ Seok Hun, nghệ sỹ violin JMI KO, nhóm nhảy K-pop Lucifier và đội quyền taekwondo Việt Nam.

Không những vậy, đến với Quảng Nam lần này, du khách còn có dịp trải nghiệm các hoạt động như làm đồ thủ công Hàn Quốc, chơi trò chơi và nhận quà may mắn, khám phá du lịch, văn hóa Hàn Quốc qua hình ảnh, hoạt động chợ phiên Hội An….

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan chia sẻ: “Việt Nam và Hàn Quốc đang cùng nhau vun đắp một tương lai tươi sáng hơn cho "mối quan hệ thông gia" bền đẹp của ngày hôm nay. Tôi rất vui mừng khi có dịp giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tới Quảng Nam - vùng đất giàu văn hóa, lịch sử và thân thiện, đồng thời hy vọng chương trình lần này sẽ là cầu nối góp phần đưa người dân hai nước xích lại gần nhau hơn, bỏ qua những rào cản về văn hóa và ngôn ngữ”./.

Anh Tuấn