Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Chủ nhật, 10/07/2022 21:23
(ĐCSVN) - Đoàn đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do thống nhất đất nước được an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), trong những ngày này, Đoàn cán bộ, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn do đồng chí Đại tá Đỗ Văn Tú, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty làm trưởng Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do thống nhất đất nước được an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, hiện quy tụ 10.263 phần mộ của các liệt sĩ đã hi sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Tại đây có liệt sỹ Nguyễn Văn Nga - Bố của đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Phòng Tham mưu Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và liệt sĩ Nguyễn Công Chung - Bố của đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Công ty Kho vận Tân Cảng.

Trong giây phút trang nghiêm, thành kính, thay mặt cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Đại tá Đỗ Văn Tú, Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty và Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty đã đánh 9 hồi chuông, kính cẩn dâng hương bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Cán bộ, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đời đời ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Tiếp đó, đoàn công tác của Tổng công ty đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10 nghìn anh hùng liệt sỹ và Khu Di tích lịch sử đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 có liệt sĩ Nguyễn Văn Ba, là bố của đồng chí Nguyễn Văn Oánh, Công ty cổ phần ICD Tân Cảng Sóng Thần.

Trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn công tác bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống, quyết tâm thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Dịp này, đoàn công tác trực tiếp đến phần mộ liệt sỹ là bố của người lao động đang đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty và đoàn công tác, trước anh linh và phần mộ của cha mình - liệt sĩ Nguyễn Văn Nga (an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn), đồng chí Nguyễn Văn Cầu, công tác tại Phòng Tham mưu Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn không kìm nổi nước mắt, bởi đây là lần đầu tiên chứng kiến đoàn công tác của Tổng công ty cùng các đồng nghiệp là con liệt sỹ đến thắp hương tại nơi an nghỉ của cha của mình. Anh Cầu nói: Đây là chuyến về nguồn mà tôi có rất nhiều cảm xúc, sắp tới ngày 27/7 rồi, ở nơi này chắc chắn cha tôi và đồng đội sẽ rất vui và tự hào vì đã có những người con đang công tác tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn…

Hàng năm, vào những dịp lễ tết, đặc biệt là dịp 27/7, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, động viên, tạo điều kiện, bố trí sắp xếp công việc cho vợ, chồng, con các đồng chí là thương binh, con liệt sỹ, con thương, bệnh binh đang làm việc tại Tổng công ty. Hiện nay, Tổng công ty đã nhận phụng dưỡng suốt đời 100% thân nhân liệt sỹ là bố, mẹ của người lao động trong hệ thống. Ngoài ra, Tổng công ty thường xuyên quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, nhận phụng dưỡng suốt đời gần 400 mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ tại 18 tỉnh, thành; hỗ trợ xây dựng hàng trăm căn nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hàng nghìn suất học bổng và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập, cùng với các lực lượng trong Quân chủng Hải quân chung tay với chính quyền địa phương trên cả nước kịp thời quan tâm, động viên các gia đình chính sách sớm ổn định cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Các thương binh và thân nhân liệt sĩ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. 
leftcenterrightdel
Đoàn công tác thắp hương tại phần mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Nga - Bố của đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Phòng Tham mưu Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. 
leftcenterrightdel
Đánh 9 hồi chuông, kính cẩn dâng hương bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.
leftcenterrightdel
 Đoàn công tác thắp hương tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
leftcenterrightdel
 Đoàn công tác thắp hương tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
leftcenterrightdel
 Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.
leftcenterrightdel
 Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Tin, ảnh: Công Hoan
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực