Trạm yêu thương: "Bước tới mặt trời"

Thứ năm, 11/07/2024 16:43
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Hoàng Thị Minh sinh ra trong gia đình nghèo ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Gia đình gồm 6 anh chị em nhưng có đến 3 người mắc bệnh xương thủy tinh. Hành trình vượt khó vươn lên của Hoàng Thị Minh sẽ được kể lại trong Trạm yêu thương với chủ đề “Bước tới mặt trời”.
 Hành trình vượt khó vươn lên của Hoàng Thị Minh sẽ được kể lại trong Trạm yêu thương với chủ đề “Bước tới mặt trời”

Minh là con thứ 5 trong gia đình có 6 anh chị em, nhưng có đến 3 người mắc xương thủy tinh. Gia đình nghèo càng thêm khó khăn chồng chất song luôn đầy ắp tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Càng lớn lên, nhận thấy bản thân không phát triển, thân hình nhỏ bé và lưng bị gù, khác biệt với mọi người, Minh càng thu mình lại.

Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, Minh từng không dám nghĩ về tương lai. Cô thi đỗ đại học ngành Y nhưng phải bỏ lỡ cơ hội do không có đủ điều kiện về kinh tế để theo học. Từ bỏ việc học ở ngôi trường mơ ước là quyết định không hề dễ dàng. Cho đến tận bây giờ khi nhắc lại, Minh vẫn không kìm được những giọt nước mắt: “Ban đầu em cũng không muốn chấp nhận nhưng sự thật lại không thể thay đổi. Em phải luôn tự động viên bản thân rằng cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra”.

Năm 18 tuổi là bước ngoặt cuộc đời khi Minh quyết tâm một mình lên Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Minh xa nhà đến như vậy. “Em từng nghĩ nếu cứ sống mãi trong sự yêu thương, bảo bọc của gia đình thì không thể trưởng thành được. Em cũng muốn có một công việc cho bản thân để giảm bớt gánh nặng cho gia đình”, Minh chia sẻ. Đó cũng là lý do cô lựa chọn dấn thân vào hành trình đầy chông gai phía trước không chút sợ hãi.

Quả thật, một cánh cửa khác đã mở ra với quyết tâm và nỗ lực không ngừng của Hoàng Thị Minh. Nhờ sự động viên của đồng nghiệp và bạn bè, cô dần vững tin hơn. Đi làm nhiều, va vấp nhiều, Minh càng dũng cảm nắm bắt cơ hội cho mình. “Phải thử mới biết được, cứ cố gắng thì mọi nỗ lực sẽ được đền đáp” - cô gái 10X thường tự an ủi bản thân. Hiện tại, Minh đang có một công việc ổn định với vai trò tư vấn và chăm sóc khách hàng. Đối với cô, việc lên Hà Nội có một công việc mang lại thu nhập đã từng là một giấc mơ xa vời, nhưng thật may, sau 6 năm một thân một mình ở Thủ đô, Minh đã chứng minh mình có thể tìm được việc làm để tự nuôi sống bản thân.

Chia sẻ về động lực khiến mình mạnh mẽ, Minh bật mí tất cả đều đến từ gia đình. Mỗi năm chỉ có thể về thăm gia đình một lần, Minh luôn duy trì thói quen gọi điện để hỏi thăm mọi người. Lắng nghe cuộc trò chuyện giữa Minh và mẹ, có thể thấy Hoàng Thị Minh vẫn là cô gái bé bỏng trong vòng tay của gia đình. Trước khi chia tay, mẹ gửi đến Minh một ước mong, mong cô sẽ luôn khỏe mạnh, luôn mỉm cười và có một chiếc xe để tự di chuyển cho bớt khó khăn. Món quà của Trạm yêu thương cũng sẽ góp phần giúp cho Hoàng Thị Minh thêm vững bước trên những hành trình dài đang chờ đón phía trước.

Với khao khát được thử thách bản thân và dũng cảm theo đuổi lý tưởng của mình, cô gái nhỏ Hoàng Thị Minh đã nỗ lực vươn lên số phận khắc nghiệt để làm chủ cuộc sống cô mong ước.

Hành trình truyền cảm hứng đó sẽ được kể lại qua Trạm yêu thương với chủ đề “Bước tới mặt trời”. Chương trình được phát sóng trong khung giờ quen thuộc 10h00 sáng thứ Bảy ngày 13/07/2024 trên kênh VTV1./.

Nhị Ninh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực