Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thứ tư, 23/11/2022 18:30
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cung cấp nguồn tư liệu có giá trị tham khảo, cung cấp tư liệu quan trọng phục vụ việc tìm hiểu, tham khảo, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc, công chúng.

Chiều 23/11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai mạc tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cung cấp nguồn tư liệu có giá trị tham khảo, cung cấp tư liệu quan trọng phục vụ việc tìm hiểu, tham khảo, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc, công chúng về những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước nói chung và những dấu ấn trong sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt nói riêng.

leftcenterrightdel
Những ấn phẩm về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. (Ảnh: HT)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Nguyễn Hoài Anh nhấn mạnh, những năm qua, nhằm tri ân, góp phần tuyên truyền, lan tỏa những đóng góp lớn lao, đặc biệt là những sáng tạo đột phá trong thời kỳ đổi mới đã góp phần quan trọng đưa đất nước ổn định và vững bước trên con đường hội nhập của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ kế cận, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức xuất bản nhiều ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Trong đó phải kể đến các ấn phẩm: “Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam”; “Võ Văn Kiệt - Tiểu sử”; “Võ Văn Kiệt - Một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước, vì dân”…

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí, cuốn sách “Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới” (Tuyển chọn tài liệu lưu trữ) vừa được Nhà xuất bản ra mắt bạn đọc. Cuốn sách góp phần làm rõ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt gắn liền với giai đoạn đồng chí giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đến khi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Thủ tướng Chính phủ, Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng; thể hiện vai trò, dấu ấn của đồng chí trong giai đoạn mở đường, khởi động và thực hiện công cuộc đổi mới đất nước. Cuốn sách là nguồn tư liệu quý, giúp bạn đọc, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ hôm nay thấu hiểu hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt - một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan trưng bày sách. (Ảnh: HT) 

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản cũng đang nỗ lực cố gắng để hoàn thành bộ sách 3 tập thể loại truyện ký danh nhân Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo của tác giả, nhà văn Hoàng Lại Giang.

Theo bà Nguyễn Hoài Anh, tại Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, không chỉ các ấn phẩm của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật được trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc, mà những ấn phẩm của nhiều nhà xuất bản trên cả nước về cố Thủ tướng và những đóng góp to lớn của đồng chí đối với Đảng, đối với cách mạng Việt Nam cũng được giới thiệu, trưng bày, với tổng số 15 đầu sách đặc sắc, tiêu biểu. Đồng thời, Nhà xuất bản cũng phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các cơ quan liên quan trưng bày hàng chục bức ảnh về cuộc đời hoạt động của đồng chí. Tất cả các ấn phẩm trưng bày tại đây, như những thước phim tư liệu sống động, khái quát, tập trung nhất, phản ánh toàn bộ cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, phong cách và những dấu ấn của đồng chí Võ Văn Kiệt - nhà lãnh đạo tài năng, được nhiều thế hệ kính trọng, tôn vinh.

“Qua sự kiện này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật mong muốn lan tỏa những điều tích cực, truyền cảm hứng, khơi dậy động lực, khát vọng cống hiến trong thế hệ trẻ hôm nay, từ đó không ngừng xây dựng, bồi đắp và phát huy tinh thần xung kích, tư duy sáng tạo đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, từ tấm gương sáng ngời của một nhà lãnh đạo lớp trước” - bà Nguyễn Hoài Anh khẳng định.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định, những tư liệu quý bao gồm sách, tranh ảnh, phim tư liệu, kỷ vật... về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt được hai cơ quan trưng bày, triển lãm, trình trình chiếu tại không gian này để đông đảo công chúng có thể tiếp cận. Đồng thời như một sự tri ân cần thiết đối với những công lao, cống hiến to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với Đảng và cách mạng Việt Nam, đây là hình thức tuyên truyền, giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần học tập tấm gương người cộng sản mẫu mực trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, lực lượng trí thức trẻ, học sinh, sinh viên, học viên nói riêng.

Để phục vụ nhu cầu tham khảo, học tập, nghiên cứu của bạn đọc, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên, tuần lễ trưng bày sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 30/11/2022. Trong đó, một số cuốn sách sẽ được cung cấp bản điện tử miễn phí trên trang stbook.vn của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật./.

 

 

Hà Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực