Quảng bá vẻ đẹp của nghệ thuật xòe Thái đến du khách trong nước và quốc tế

Thứ sáu, 23/09/2022 15:58
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Triển lãm “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022 là dịp để tỉnh Yên Bái quảng bá, giới thiệu về vẻ đẹp của nghệ thuật xòe Thái, là lời mời gọi du lịch hấp dẫn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngày 23/9, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc Triển lãm “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tại Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.

leftcenterrightdel
Cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: yenbai.gov.vn) 

Triển lãm “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022 trưng bày 250 ảnh. Trong đó bộ 55 ảnh “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” là những tác phẩm giới thiệu đầy đủ hình ảnh, nét đẹp trong nghệ thuật múa xòe của đồng bào Thái Mường Lò nói riêng và của vùng Tây Bắc nói chung. Đây là dịp để tỉnh Yên Bái quảng bá, giới thiệu về vẻ đẹp của nghệ thuật xòe Thái, là lời mời gọi du lịch hấp dẫn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Bộ “Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” gồm gần 200 bức ảnh, là những tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi sáng tác Ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng”. Đây đều là những cảm nhận, phản ánh sâu sắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trước tài nguyên du lịch, các công trình, điểm du lịch, các di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian… của 8 tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: yenbai.gov.vn)  

Thông qua các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm sẽ giới thiệu, quảng bá một cách sinh động hình ảnh miền đất, con người, những thành tựu trong công cuộc đổi mới hôm nay, những đặc sắc về văn hóa, du lịch đặc trưng khu vực 8 tỉnh Tây Bắc nói chung và của tỉnh Yên Bái nói riêng đến với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc, tạo thành chuỗi liên kết du lịch và phát triển du lịch của vùng Tây Bắc.

Triển lãm Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022 diễn ra đến hết ngày 28/9/2022.

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực