Tại sao du học Trung Quốc bậc Đại học tối thiểu cần HSK4?

Thứ sáu, 13/05/2022 15:03
(ĐCSVN) - Du học Trung Quốc trong những năm gần đây ngày càng được các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu, nhất là du học từ bậc Đại học. Các gia đình ngay từ cấp 3, thậm chí là từ cấp 2 đã bắt đầu cho con em bồi dưỡng tiếng Trung. Tiếng Trung là ngoại ngữ có số lượng người sử dụng nhiều nhất thế giới và là một trong những điều kiện cần thiết để đi du học Trung Quốc.
leftcenterrightdel
 

Du học Đại học Trung Quốc, học sinh, sinh viên cần có chứng chỉ HSK cấp 4 để nộp hồ sơ cũng như đáp ứng yêu cầu học tập trên lớp. Vậy, trong bài viết này, hãy cùng VIED tìm hiểu tại sao du học Đại học Trung Quốc, cần tối thiểu HSK4.

1.     Chứng chỉ HSK là gì?

HSK, là viết tắt của 汉语水平考试 (Hanyu Shuiping Kaoshi) là một bài thi tiêu chuẩn duy nhất đánh giá trình độ năng lực Hán Ngữ dành cho người nước ngoài (không mang quốc tịch Trung Quốc), người Hoa ở nước ngoài hoặc một vài dân tộc thiểu số ở Trung Quốc do Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài (CLEC) tổ chức thi và cấp bằng. 

Kỳ thi HSK là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Trung được Bộ Giáo dục Trung Quốc công nhận gồm 3 kỹ năng: nghe, đọc và viết.  HSK là chứng chỉ tiếng Trung quốc tế, cũng là chứng chỉ bắt buộc nếu chúng ta có nhu cầu du học và làm việc Trung Quốc.

Chứng chỉ HSK là tiêu chí đánh giá quan trọng khi nộp hồ sơ du học Trung Quốc (học bằng tiếng Trung). Ngoài ra, chứng chỉ HSK cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

• Các cấp độ HSK

Hiện nay, Chứng chỉ HSK được phân chia làm 6 cấp độ từ 1-6, khi tham gia thi HSK, ngoài 3 kỹ năng nghe, đọc, viết trong bài thi HSK, ứng viên phải thi đồng thời bài thi HSKK – Bài thi năng lực khẩu ngữ tiếng Trung (kỹ năng nói) 

Giống như một số chứng chỉ tiếng Anh, Nhật, Hàn khác, chứng chỉ HSK có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy, học sinh, sinh viên có nhu cầu thi HSK để đi du học Trung Quốc cần căn cứ vào thời gian nộp hồ sơ để dự thi, tránh trường hợp nộp chứng chỉ hết thời hạn, ảnh hưởng đến kết quả.

leftcenterrightdel
 

2.     Du học Trung Quốc bậc Đại học cần tối thiểu HSK4, tại sao?

Để chuẩn bị được một bộ hồ sơ du học Trung Quốc, chứng chỉ HSK là một tài liệu quan trọng. Những năm gần đây, chứng chỉ HSK từ một chứng chỉ không bắt buộc đã trở thành một trong những giấy tờ bắt buộc và là một trong những chìa khóa thành công khi nộp hồ sơ du học Trung Quốc.

Với mỗi bậc học, các trường Đại học Trung Quốc sẽ có yêu cầu cụ thể về cấp độ HSK. Để du học bậc Đại học, học sinh, sinh viên cần tối thiếu HSK4. HSK4 (HSK cấp 4) kiểm tra khả năng ứng dụng tiếng Trung của thí sinh, tương ứng với cấp độ B2 của Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEF). HSK 4 là chứng chỉ tương đối khó để thi đỗ, nhưng khi đã đạt đến trình đô này chúng ta sẽ có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

HSK4 là cấp độ HSK sơ trung cấp được rất nhiều trường yêu cầu khi các ứng viên nộp hồ sơ du học bậc Đại học. Để đỗ HSK4, cần nắm vững khoảng 1200 từ vựng và ngữ pháp cơ bản trong Tiếng Trung, có thể giao tiếp tiếng Trung nhiều chủ đề trong cuộc sống. Lượng từ vựng và ngữ pháp này giúp chúng ta có thể nghe, nói, đọc viết cơ bản, có khả năng tiếp thu, nghe giảng, sinh sống khi du học tại Trung Quốc. Song, HSK4 như trên đã nói chỉ là cấp độ trung cấp, chỉ có thể cung cấp cho học sinh, sinh viên khả năng tiếng Trung cơ bản, trong học tập và cuộc sống du học, vẫn sẽ cần nâng cao năng lực tiếng Trung. Ngoài ra khi nghe giảng chưa hiểu rõ, chúng tan có thể có thể hỏi các bạn học người Trung Quốc hoặc trao đổi lại với các thầy cô.

3.     Cần bao lâu và làm thế nào để có HSK4?

HSK 4 cũng là điều kiện tối thiểu về chứng chỉ đi kèm khi bạn đăng ký du học Trung Quốc hoặc apply học bổng du học Trung Quốc bậc Đại học. Thời gian để đạt được trình độ HSK 4  vào khoảng 10 tháng đến 12 tháng với cường độ học cao và chăm chỉ. Song, học ngoại ngữ là một việc cần thời gian để tiếp nhận và ứng dụng. Vậy nên nếu có định hướng du học Đại học Trung Quốc, hãy bắt đầu học tập ngay từ những năm lớp 10, 11 hoặc thậm chí từ cấp 2.

Để học và thi đỗ HSK4, có rất nhiều cách để chọn lựa như tự học tại nhà, đăng ký học tiếng Trung tại các Trung tâm tiếng Trung hoặc đăng ký khóa học dự bị Đại học tại VIED Education.

KHÓA DỰ BỊ ĐẠI HỌC TIẾNG TRUNG TẠI VIED EDUCATION CÓ GÌ?

Lộ trình

Lộ trình được thiết kế hợp lý, kết hợp bồi dưỡng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp liên văn hóa, từ vựng chuyên ngành. Luyện thi HSK4 và HSKK trung cấp đồng thời cung cấp và chuẩn bị cho học sinh sinh viên khả năng ngôn ngữ, tự tin giao tiếp và kiến thức văn hóa, chuyên ngành khi du học Đại học tại Trung Quốc

Thời gian học: Từ 10-18 tháng (mỗi tuần 2-4 buổi)

Chất lượng

Giảng dạy bằng giáo trình chuẩn quốc tế, phù hợp với năng lực người học, dễ hiểu, bài bản. Bổ trợ bằng nhiều tài liệu, giáo trình tham khảo chuyên biệt.

leftcenterrightdel
 

Giảng viên chuyên ngành tiếng Trung tại các trường đại học lớn, trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy, đã từng sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc được học như các bạn sinh viên đại học.

Chuẩn bị các buổi kiểm tra, đánh giá chất lượng thường xuyên nhằm kiểm soát lộ trình và điều chỉnh phù hợp với từng học viên

Đội ngũ giáo vụ và trợ giảng hỗ trợ 24/7.

Số lượng

Sĩ số lớp đảm bảo 2-3 hoặc 4-5 học viên mỗi lớp xuyên suốt toàn khóa học 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích chúng ta trong quá trình tìm hiểu về HSK và du học Trung Quốc. Để hiểu hơn về HSK, khóa dự bị Đại học tiếng Trung của VIED Education hay quy trình ứng tuyển đăng ký học bổng du học Trung Quốc, hãy liên hệ với VIED qua:

Trung tâm du học VIED – Viện Phát triển Giáo Dục Việt Nam

– Trụ sở chính Hà Nội: 74 Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội

– Trụ sở chính Hồ Chí Minh: 204 Phạm Thái Bường, P. Tân Phong, Q. 7, TPHCM

Hotline: 0833146146

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực