Vĩnh Phúc Không bỏ ai lại phía sau trong dịch bệnh COVID-19

Vĩnh Phúc: Không bỏ ai lại phía sau trong dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) - Tính đến đầu tháng 3/2022, toàn tỉnh đã có 99,6% số người trên 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong đó, mũi 1, 2 và 3 đều đạt tỷ lệ cao, trên dưới 99%. Tỷ lệ trẻ em từ 12-17 tuổi được tiêm phòng cả 2 mũi cũng đạt khoảng 98%.
Vĩnh Phúc Duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh an toàn
Vĩnh Phúc: Duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh an toàn
(ĐCSVN) – Tỉnh vẫn tiếp tục kiểm soát công tác quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài vì an toàn dịch bệnh, trong ngày 3/3, có 40...
Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gửi thư chúc mừng ngành Y tế Vĩnh Phúc
Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gửi thư chúc mừng ngành Y tế Vĩnh Phúc
(ĐCSVN) – Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ...
Ra mắt Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
Ra mắt Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
(ĐCSVN) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa mới tổ chức ra mắt Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy Vĩnh Phúc với tên miền http://vinhphuc.dcs.vn.
Vĩnh Phúc “bứt phá” lọt Top 5 toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Vĩnh Phúc “bứt phá” lọt Top 5 toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

(ĐCSVN) – Ngày 27/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Việt Nam năm 2021. Theo đó, Vĩnh Phúc tăng 24 bậc so với năm 2020, vươn lên vị trí thứ 5 cả nước. Vĩnh Phúc là địa phương được ghi nhận có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc năm 2021

Vĩnh Phúc chuyển nhanh trạng thái chống dịch
Vĩnh Phúc chuyển nhanh trạng thái chống dịch

(ĐCSVN) - Nhờ chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống xảy ra, trong những thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhất, tuyệt đại đa số người dân Vĩnh Phúc đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng quan tâm, chăm sóc, động viên kịp thời, nhất là nhóm người dễ tổn thương như người già, trẻ em...

Vĩnh Phúc Các ca F0 tăng nhưng chủ yếu ở thể nhẹ
Vĩnh Phúc: Các ca F0 tăng nhưng chủ yếu ở thể nhẹ

(ĐCSVN) - Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tính đến 15h00’ ngày 08/3/2022, tổng số ca mắc COVID-19: 221.658 ca (tăng: 2.926 ca), trong đó: ghi nhận tại tỉnh: 221.636 ca, tăng 2.926, trong đó: 2.257 cộng đồng; 669 cách ly tại nhà. Nhập cảnh cách ly y tế tại tỉnh: 22 trường hợp.

Vĩnh Phúc Vẫn tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19
Vĩnh Phúc: Vẫn tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) – Báo cáo về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tính đến 15h00’ ngày 02/3/2022 nêu rõ, tổng số ca mắc COVID-19 là 150.820 ca (tăng 2.934ca). Tổng số bệnh nhân đang điều trị là 100.580 bệnh nhân trong đó chỉ có 3.899 bệnh nhân tại cơ sở y tế, còn lại có tới 96.681 người điều trị tại nhà. Không có ca tử vong nào phát sinh trong hôm nay.

Tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh
Tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh

(ĐCSVN) - Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, tính đến 15h30 ngày 1/3, tại tỉnh Vĩnh Phúc, tổng số ca mắc COVID-19 là 135.932 ca (tăng 2.913), trong đó: ghi nhận tại tỉnh là 135.910 ca, tăng 2.913, trong đó 2.147 cộng đồng; 766 cách ly tại nhà; nhập cảnh cách ly y tế tại tỉnh cho 22 trường hợp.

Vĩnh Phúc Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Vĩnh Phúc: Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(ĐCSVN) - Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, triển khai hiện Chiến lược Quốc gia về Phòng chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả bước đầu. Bước sang năm 2022, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường xây dựng lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cơ sở thông qua đào tạo, tập huấn; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh, huyện, xã,…

Vĩnh Phúc Các siêu thị cần có phương án phân luồng, giãn cách khách hàng trong thời gian nghỉ lễ
Vĩnh Phúc: Các siêu thị cần có phương án phân luồng, giãn cách khách hàng trong thời gian nghỉ lễ

(ĐCSVN) - Trong thời gian nghỉ lễ, lượng người đến mua sắm, vui chơi tại các trung tâm thương mại, siêu thị sẽ tăng lên đáng kể, do đó, yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19, cần có phương án phân luồng, giãn cách khách hàng, bổ sung nhân lực trực tránh ùn tắc tại các quầy thanh toán.

Vĩnh Phúc Giao ban công tác khoa giáo, văn hóa - văn nghệ cuối 2021
Vĩnh Phúc: Giao ban công tác khoa giáo, văn hóa - văn nghệ cuối 2021

(ĐCSVN) – Trong 6 tháng cuối năm 2021, các ngành trong khối Khoa giáo, Văn hóa-Văn nghệ và Ban Tuyên giáo các cấp đã bám sát chức năng, nhiệm vụ tham mưu cấp ủy triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vĩnh Phúc Đột phá trong công tác cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp
Vĩnh Phúc: Đột phá trong công tác cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp

(ĐCSVN) – Thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng thực hiện đột phá trong công tác cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trọng tâm là đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; thực hiện luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý và đánh giá cán bộ bằng sản phẩm.

Vĩnh Phúc Quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả
Vĩnh Phúc: Quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả

(ĐCSVN) – Ban chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc vẫn quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Theo đó, phải tuân thủ nguyên tắc đầu tiên, “bất biến” đó là phải đặt sự an toàn, sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, an toàn về dịch nhưng phải tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Vĩnh Phúc thí điểm điều trị F0 tại nhà
Vĩnh Phúc thí điểm điều trị F0 tại nhà

(ĐCSVN) - Tỉnh Vĩnh Phúc vừa mới yêu cầu thực hiện thí điểm điều trị F0, cách ly F1 tại nhà riêng hoặc các khu vực mà người bị cách ly lựa chọn theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ký kết hợp tác giữa Vĩnh Phúc Việt Nam và Tochigi Nhật Bản
Ký kết hợp tác giữa Vĩnh Phúc (Việt Nam) và Tochigi (Nhật Bản)

(ĐCSVN) – Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng giữa Việt Nam – Nhật Bản, hai địa phương thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị và cùng nhau thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì mục tiêu phát triển thịnh vượng của mỗi bên. Hai bên nhất trí cùng nỗ lực thúc đẩy tăng cường hiểu biết, giao lưu kinh tế trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, nông nghiệp, ngành công nghiệp…

Ngành Công Thương Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả tích cực trong năm 2021
Ngành Công Thương Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả tích cực trong năm 2021

(ĐCSVN) - Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, tuy nhiên, ngành Công Thương của tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Bước sang năm 2022, ngành sẽ tập trung xây dựng các cơ chế chính sách để hỗ trợ, thu hút phát triển hạ tầng cụm công nghiệp, hạ tầng thương mại, hạ tầng điện và các ngành công nghiệp hỗ trợ,…Từ đó, giúp tạo nhiều việc làm cho người dân.

Vĩnh Phúc Tăng cường tạm thời các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
Vĩnh Phúc: Tăng cường tạm thời các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Để tăng cường công tác giám sát và chủ động kiểm soát dịch hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người từ các địa phương khác đến, về tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc Tiếp tục vượt khó từ dịch bệnh, duy trì phát triển kinh tế
Vĩnh Phúc: Tiếp tục vượt khó từ dịch bệnh, duy trì phát triển kinh tế

(ĐCSVN) – 9 tháng 2021, Vĩnh Phúc đạt cột mốc tăng trưởng 9,62 cùng nhiều chỉ số kinh tế - xã hội khác cũng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đây là những con số biết nói khẳng định tỉnh đã có nhiều giải pháp phù hợp trong bối cảnh khó khăn chung, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề ra.

Vĩnh Phúc Qua 53 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 nào
Vĩnh Phúc: Qua 53 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 nào

(ĐCSVN) - Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, trong ngày 22/9 không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới trên địa bàn. Tính từ ngày 31/7 đến nay đã qua 53 ngày trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng; Tính từ ngày 19/8 đến nay đã có 35 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới.

Vĩnh Phúc Thu ngân sách tăng so với cùng kỳ
Vĩnh Phúc: Thu ngân sách tăng so với cùng kỳ

(ĐCSVN) - Theo số liệu Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến 15/8/2021, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 21.608,9 tỷ đồng, tăng 30,61% so với cùng kỳ; trong đó, thu nội địa đạt 18.380,3 tỷ đồng, tăng 29,62%.

Vĩnh Phúc Sản xuất công nghiệp vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Vĩnh Phúc: Sản xuất công nghiệp vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

(ĐCSVN) – Theo Cục Thống kê Vĩnh Phúc, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 8 ước tăng 4,60% so với tháng trước, song vẫn tiếp tục đà giảm với mức giảm 6,02% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tháng thứ hai liên tiếp từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh ghi nhận chỉ số sản xuất công nghiệp sụt giảm so với cùng kỳ.

Vĩnh Phúc Sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định trong tháng 8 năm 2021
Vĩnh Phúc: Sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định trong tháng 8 năm 2021

(ĐCSVN) - Theo Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản trong tháng 8/2021 diễn ra thuận lợi, công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng được thực hiện tốt; sản xuất lâm nghiệp, thủy sản duy trì ổn định. Tuy nhiên, trên lĩnh vực chăn nuôi, cụ thể là chăn nuôi lợn gặp khó khăn trong việc duy trì, mở rộng quy mô đàn do giá lợn hơi tiếp tục xuống thấp. Trong khi đó, chăn nuôi gia cầm phát triển tốt, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn.

Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết trên địa bàn tỉnh
Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết trên địa bàn tỉnh

(ĐCSVN) – Trong những năm gần đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc luôn tích cực, chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên địa bàn tỉnh.