Vĩnh Phúc 6 tháng đầu 2024, GRDP ước đạt 6,26

Vĩnh Phúc: 6 tháng đầu 2024, GRDP ước đạt 6,26%

(ĐCSVN) – Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, 6 tháng đầu năm 2024, kinh tế của tỉnh đã vượt qua khó khăn của năm 2023 và đang dần được phục hồi, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn có sự khởi sắc ở cả 3 khu vực kinh tế.
Vĩnh Phúc Đảm bảo quyền, lợi ích của người tham gia bảo hiểm y tế
Vĩnh Phúc: Đảm bảo quyền, lợi ích của người tham gia bảo hiểm y tế
(ĐCSVN) - Xác định bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách lớn, một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, sau 15 năm triển khai thực...
Infographic Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An
Infographic: Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An
(ĐCSVN) - Ngày 18/3, Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận tham gia...
Vĩnh Phúc tập trung khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Vĩnh Phúc tập trung khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
(ĐCSVN) – Năm 2023, bức tranh kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều gam sáng, nhiểu điểm nhấn nổi bật. Kết quả này có được nhờ quyết tâm của toàn...
Vĩnh Phúc “Làng văn hóa kiểu mẫu” tiếp tục được triển khai sâu rộng
Vĩnh Phúc: “Làng văn hóa kiểu mẫu” tiếp tục được triển khai sâu rộng

(ĐCSVN) – 6 tháng đầu 2026, công tác chỉ đạo, tổ chức xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 16/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục được triển khai sâu rộng. Song song là các hoạt động văn hóa, báo chí, thể thao từng bước ổn định và gặt hái một số thành quả nhất định.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(ĐCSVN) - Theo Thông báo của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, từ ngày 27/3, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đến khi Trung ương có chủ trương mới về công tác cán bộ của tỉnh.

Khai mạc Lễ hội Tây Thiên năm 2024
Khai mạc Lễ hội Tây Thiên năm 2024

(ĐCSVN) - Lễ hội Tây Thiên được tổ chức từ ngày 24 - 26/3 (tức từ ngày 15 - 17/2 âm lịch) nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức lớn lao của Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu, Chính Vương phi của Hùng Chiêu Vương thứ VII - người đã có công lớn trong việc giúp Vua Hùng mở mang bờ cõi, dạy dân trồng lúa nước, chiêu mộ quân sĩ, củng cố vương triều.

Hỗ trợ hội viên nông dân vươn lên làm giàu chính đáng
Hỗ trợ hội viên nông dân vươn lên làm giàu chính đáng

(ĐCSVN) - Nhằm đa dạng hóa nguồn vốn hỗ trợ nông dân, ngoài việc duy trì kênh trợ vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện tín chấp, hỗ trợ nông dân vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Diện tích rừng tập trung trồng mới vượt so với kế hoạch
Diện tích rừng tập trung trồng mới vượt so với kế hoạch

(ĐCSVN) - Năm 2023, toàn tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu trồng mới 700 ha rừng tập trung. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, giá trị của việc trồng rừng.

Phụ nữ Vĩnh Yên đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác
Phụ nữ Vĩnh Yên đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác

(ĐCSVN) - Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên và nhân dân.

Vĩnh Phúc Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách ở mức cao nhất
Vĩnh Phúc: Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách ở mức cao nhất

(ĐCSVN) - Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến cuối tháng 11, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh mới đạt gần 82% dự toán. Từ nay đến hết năm chỉ còn 1 tháng, Cục Thuế tỉnh cùng các sở, ngành liên quan đang tập trung toàn lực, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng tốc thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao.

Vĩnh Phúc  Đứng thứ 7 63 tỉnh, thành trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công
Vĩnh Phúc: Đứng thứ 7/63 tỉnh, thành trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công

(ĐCSVN) – Theo báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2023, tổng nguồn vốn đầu tư công Trung ương giao là 7.688,404 tỷ đồng. Đến hết 30/11/2023, cả tỉnh đã giải ngân được 7.938 tỷ đồng, tăng 3,2% so với kế hoạch vốn Trung ương giao, đứng thứ 7/63 tỉnh, thành trong cả nước và là năm có tỷ lệ, khối lượng giải ngân vốn đầu tư công cao nhất từ trước đến nay

Vĩnh Phúc Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 0,7
Vĩnh Phúc: Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 0,7%

(ĐCSVN) – Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành và sự nỗ lực vươn lên của các hộ, ước đến cuối năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc giảm còn khoảng 0,7%, giảm 0,29% so với cuối năm 2022 và tỷ lệ hộ cận nghèo còn 1,48%.

Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc 60 năm thực hiện lời Bác 1963-2023
Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc 60 năm thực hiện lời Bác (1963-2023)

(ĐCSVN) - Thực hiện lời căn dặn của Bác: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”, 60 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh đã luôn nêu cao ý chí quyết tâm, đồng lòng, sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đầu tư 274 tỷ xây dựng Đường trục Bắc - Nam đô thị Vĩnh Phúc
Đầu tư 274 tỷ xây dựng Đường trục Bắc - Nam đô thị Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Ban Quản lý dự án xây dựng và phát triển cụm công nghiệp huyện Yên Lạc đang thực hiện kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện Dự án Đường trục Bắc - Nam đô thị Vĩnh Phúc, đoạn nối từ đường Vành đai 4 đi đê Tả sông Hồng, với tổng mức đầu tư 274 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước.

Vĩnh Phúc Phát triển theo hướng “mọi người dân đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”
Vĩnh Phúc: Phát triển theo hướng “mọi người dân đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”

(ĐCSVN) – Theo đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, cùng với thành công trong phát triển kinh tế, với quan điểm “mọi người dân đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”, Vĩnh Phúc đã ưu tiên dành nhiều nguồn lực để tập trung phát triển văn hóa, xây dựng con người đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tập trung giải quyết những vấn đề xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao toàn diện chất lượng, hiệu quả công tác cộng tác viên
Tiếp tục đổi mới, nâng cao toàn diện chất lượng, hiệu quả công tác cộng tác viên

(ĐCSVN) - Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục rà soát lại đội ngũ cộng tác viên, phân loại và nắm chắc các đối tượng để có kế hoạch xây dựng mạng lưới cộng tác viên đa dạng, phong phú, vừa đông đảo, vừa tinh nhuệ, “vừa hồng vừa chuyên” nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Báo.

Vĩnh Phúc Tăng cường công tác tiêm chủng mở rộng và bảo đảm an toàn tiêm chủng
Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác tiêm chủng mở rộng và bảo đảm an toàn tiêm chủng

(ĐCSVN) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch thực hiện chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2023, tăng cường công tác triển khai tiêm chủng, an toàn tiêm chủng, đảm bảo duy trì các thành quả đã đạt được của chương trình tiêm chủng mở rộng.

Vĩnh Phúc Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu
Vĩnh Phúc: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu

(ĐCSVN) – Qua 9 tháng triển khai xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM), bằng những việc làm cụ thể, thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh, lan tỏa tới người dân, giúp nhân dân tin tưởng, đồng thuận, những thành quả bước đầu của xây dựng LVHKM trên địa bàn tỉnh đã từng bước thành hình.

Sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc duy trì ổn định
Sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc duy trì ổn định

(ĐCSVN) - Trong tháng 7/2023, sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc duy trì ổn định; chăn nuôi lợn đã giảm bớt khó khăn do giá lợn hơi xuất chuồng đã tăng liên tục từ cuối tháng 5/2023 đến nay, người chăn nuôi bắt đầu có lãi. Tính chung 7 tháng đầu năm, tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 77.760 tấn, tăng 3,06%.

Nhìn lại 10 năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở Vĩnh Phúc
Nhìn lại 10 năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) – Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29, Vĩnh Phúc đã đạt được những chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập của nhân dân. Giáo dục con người Vĩnh Phúc ngày càng hướng tới phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả.

Báo chí Vĩnh Phúc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Báo chí Vĩnh Phúc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(ĐCSVN) - Cùng với báo chí cả nước, trong những năm qua, báo chí Vĩnh Phúc đã khẳng định rõ vai trò là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn của nhân dân Vĩnh Phúc. Hoạt động báo chí đã và đang đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, quảng bá hình ảnh quê hương Vĩnh Phúc đến đông đảo công chúng trên mọi miền Tổ quốc và thế giới.

Siết chặt quan hệ hợp tác tuyên truyền giữa Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Siết chặt quan hệ hợp tác tuyên truyền giữa Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

(ĐCSVN) - Cùng với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương phối hợp tuyên truyền với tỉnh Vĩnh Phúc, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những cơ quan hợp tác lâu dài, có truyền thống, thông tin đa dạng phong phú và đầy đủ, kịp thời về Vĩnh Phúc trong suốt thời gian qua.

Phát triển kinh tế Đồng bằng sông Hồng gắn với bảo vệ môi trường
Phát triển kinh tế Đồng bằng sông Hồng gắn với bảo vệ môi trường

(ĐCSVN) – Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã trao đổi, đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng quản trị môi trường, hướng tới phát triển bền vững, các quy định, chính sách pháp luật về phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường thúc đẩy tiến trình phát triển kinh tế bền vững của mỗi địa phương và thúc đẩy nỗ lực của Việt Nam nhằm đạt được các cam kết đã đưa ra tại COP26.

Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu thế hiện sự tiên phong, sáng tạo, đổi mới và đột phá của Vĩnh Phúc
Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu thế hiện sự tiên phong, sáng tạo, đổi mới và đột phá của Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) – Xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” (LVHKM) là chủ trương tiên phong, sáng tạo, đổi mới, đột phá, thể hiện sự dám nghĩ dám làm, quan tâm sâu sắc của tỉnh đối với sự nghiệp văn hóa và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, với quan điểm nhất quán “mọi người dân Vĩnh Phúc đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”.

Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn công tác nhân quyền năm 2023
Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn công tác nhân quyền năm 2023

(ĐCSVN) – Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên truyền đạt 3 chuyên đề, bao gồm hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá Việt Nam; quyền tự do ngôn luận, tự do internet và nhận diện hoạt động lợi dụng quyền tự do ngôn luận, internet chống phá Việt Nam; và công tác nhân quyền trong tình hình mới.