Sáng 20/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam Kidong Park; Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn Nguyễn Hải Minh; Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chánh văn phòng Bộ Y Tế Hà Anh Đức đã cùng làm những chiếc bánh Trung thu chuyển đến các y bác sĩ trên địa bàn Hà Nội. 

leftcenterrightdel
Từ phải qua trái: Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam Kidong Park, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trực tiếp làm bánh Trung thu gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Hà Anh Đức cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ, chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn triển khai đã thu hút sự tham gia của đông đảo của các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN, Hội Thầy thuốc trẻ, Hội doanh nhân trẻ các cấp qua đó, đã hỗ trợ hàng trăm ngàn túi an sinh, túi thuốc hỗ trợ điều trị F0 cũng như các trang thiết bị y tế, nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân và lực lượng y tế tuyến đầu. 

"Nhân dịp Tết Trung thu 2021, các cấp bộ Đoàn, Hội mong muốn thông qua việc trực tiếp làm, tặng những chiếc bánh Trung Thu nghĩa tình để thể hiện sự tri ân, tình cảm yêu mến với tuyến đầu chống dịch cũng như niềm tin vào những "lá chắn" vững chắc của nhân dân, cùng chung tay, chung sức đẩy lùi đại dịch, vì một Việt Nam khỏe mạnh", Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam bày tỏ. 

leftcenterrightdel
1.500 bánh Trung Thu và 100 túi thuốc điều trị F0 đã được chuyển tới y bác sĩ tuyến đầu, các F0 tại Hà Nội

Cũng trong ngày, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội đã trao tặng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội 1.500 bánh Trung Thu và 100 túi thuốc điều trị F0. Tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Y-Dược TP Hồ Chí Minh được ủy quyền của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phát tặng 3.000 túi thuốc và bánh Trung Thu cho người mắc COVID-19 điều trị tại nhà, nâng tổng số túi thuốc do Hội cung cấp lên 7.000 túi. Mỗi túi thuốc F0 đều có: máy spO2, nhiệt kế, dung dịch rửa tay, xúc miệng, túi thuốc A (paracetamol, acetylcysteine, dung dịch Oresol, multivitamin và vitamin C), túi thuốc B (rivaroxaban và methylprednisolone), trị giá gần 800.000 đồng/túi.

leftcenterrightdel
12.000 bánh Trung Thu đã được tình nguyện viên chuẩn bị trong những ngày qua kịp chuyển đến các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh khi Tết Trung thu đã gần kề

Với nguyên liệu được tài trợ bởi Quỹ Phẫu thuật nụ cười và Công ty TNHH thực phẩm Farina, từ ngày 12 đến 20/09, cán bộ của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và tình nguyện viên Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc đã chuẩn bị 12.000 bánh Trung Thu chuyển đến các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh. Toàn bộ số lượng bánh này đã được vận chuyển miễn phí bởi Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VietnamAirlines) và đội xe bán tải tình nguyện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng tiếp tục hỗ trợ 50 suất quà, trị giá 10 triệu đồng/suất cho những tấm gương y bác sĩ chống dịch điển hình, có hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel
Phần quà của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ y bác sĩ tuyến đầu, các F0 tại TP Hồ Chí Minh

Dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty TNHH thực phẩm PEPSICO Việt Nam đã trao tặng Y tế Hà Nội và Bình Dương 750 hộp thuốc chống đông, 3.600 khẩu trang 3M N95 và 3.000 bộ bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch.

Minh Châu