Bến Tre tăng cường phòng, chống giông, lốc và gió mạnh trên biển

Thứ tư, 21/07/2021 16:28
(ĐCSVN) - UBND tỉnh Bến Tre đề nghị UBND các huyện, thành phố bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, phải thường xuyên thông tin, khuyến cáo người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, nhất là giông, lốc như hiện nay.
leftcenterrightdel

Giông, lốc gây thiệt hại nhiều nhà cửa và cây ăn trái trên địa bàn tỉnh

Nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai, giông, lốc và gió mạnh trên biển, ngày 21/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh ký ban hành Công văn số 4198 về tăng cường cảnh giác giông, lốc và gió mạnh trên biển.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, phải thường xuyên thông tin, khuyến cáo người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, nhất là giông, lốc như hiện nay; quan tâm gia cố, chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây cao để đảm bảo an toàn khi xảy ra mưa kèm giông lốc; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên các phương tiện truyền thông để kịp thời tiếp nhận các thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai, chủ động phòng tránh. Thực hiện tốt công tác thông tin, báo cáo trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai (thuộc phạm vi quản lý theo Công văn số 4420 ngày 28/8/2020 của UBND tỉnh về việc chấn chỉnh công tác thông tin, báo cáo trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với vai trò Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để kịp thời chỉ đạo các ngành, địa phương, thông báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh nhằm hạn chế thiệt hại; kịp thời nắm bắt thông tin, báo cáo, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo; kịp thời phối hợp thông tin bản tin dự báo của Đài Khí tượng thủy văn đến các đơn vị, địa phương biết để thực hiện.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương nắm chắc phương tiện hoạt động trên các vùng biển, kịp thời thông tin tình hình gió mạnh trên biển, ảnh hưởng của các cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông để thông tin tàu thuyền tránh, trú an toàn.

Được biết, từ đầu tháng 7/2021 đến nay, tình hình thiên tai, giông, lốc trên địa bàn tỉnh và gió mạnh trên biển Đông diễn biến phức tạp; giông, lốc đã gây hư hại, tốc mái nhiều ngôi nhà, ngã đổ nhiều vườn cây ăn trái... đã gây thiệt hại và ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhất là trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay./.

Tin, ảnh: C. Trúc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực