Bình Dương tặng quà Tết cho 1.800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy, 15/01/2022 08:32
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN)- Với hơn 3 tỷ 600 triệu đồng nhận được từ các nhà tài trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương trao tặng 1.800 phần quà Tết cho trẻ em khó khăn, 123 trẻ em mồ côi do COVID-19 được hỗ trợ dài hạn; tổng kinh phí trao hỗ trợ cho các em dịp này trên 1 tỷ 774 triệu đồng.
leftcenterrightdel
Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn” lần thứ XV năm 2022. (Ảnh Trịnh Bình). 

Chiều tối 14/1, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn” lần thứ XV năm 2022.

Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Gần 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi đến từ các huyện, thị, thành phố; các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội trong tỉnh đã tham dự. Tham dự chương trình, mỗi em nhận được phần quà trị giá 300 ngàn đồng và 600 ngàn đồng tiền mặt. Những phần quà xuân ấm áp, chan chứa yêu thương sẽ giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ tốt đẹp và cùng hưởng một mùa xuân đầm ấm, vui tươi bên những người thân yêu. Thông qua chương trình góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, đồng thời là món quà yêu thương mà lãnh đạo tỉnh, các nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội dành tặng cho các em khi xuân về.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành ghi nhận và cảm ơn các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp đã động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất, trao tặng các phần quà cho trẻ em. Việc làm nhân văn mang nhiều ý nghĩa này sẽ góp phần làm đậm thêm tinh thần tương thân tương ái, là nguồn động viên to lớn để các cháu có thêm nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu hướng về một tương lai tươi sáng rạng rỡ.

Được biết, năm 2021, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, dù vậy các tổ chức kinh tế, các nhà hảo tâm vẫn dành những tình cảm tốt đẹp cho trẻ em nhân dịp xuân về. Trong chương trình Xuân với trẻ em khó khăn năm 2022, tính đến ngày 14/1, Ban tổ chức đã nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của các nhà tài trợ với hơn 3 tỷ 600 triệu đồng. Qua đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng 1.800 phần quà tết cho trẻ em khó khăn, 123 trẻ em mồ côi do COVID-19 được hỗ trợ dài hạn; tổng kinh phí trao hỗ trợ cho các em dịp này trên 1 tỷ 774 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, tại Bình Dương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một tổ chức chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 27 phần quà hỗ trợ cho các em học sinh có cha (mẹ) mất vì COVID-19, mỗi phần gồm 5 triệu đồng và quà trị giá 550 nghìn đồng; trao tặng 166 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn (địa chỉ nhân đạo), mỗi phần gồm 1 triệu đồng và quà trị giá 550 nghìn đồng; trao tặng 143 phần quà cho người mù, mỗi phần quà gồm 1,3 triệu đồng và quà trị giá 650 nghìn đồng./.

PV
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực