leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ Công an và thành phố Hà Nội dự lễ phát động Tết trồng cây của Công an thành phố Hà Nội. 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố và huyện Sóc Sơn.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố cho biết, lễ phát động diễn ra trong không khí mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, thành phố đổi mới. Đây là dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp được mở đầu từ ngày 28-11-1959, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động "Tết trồng cây". Kể từ đó, "Tết trồng cây" đã trở thành một phong trào sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, mỗi độ xuân về, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đều xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức Tết trồng cây.

leftcenterrightdel
Các đại biểu trồng cây sau lễ phát động tại huyện Sóc Sơn. 

Với mục tiêu xây dựng một Thủ đô "xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại”, Đảng bộ, chính quyền thành phố đã xác định phát triển đô thị xanh, trọng tâm trồng và chăm sóc hệ thống cây xanh đô thị là một trong các nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm của Thủ đô. Đến nay, thành phố Hà Nội đã hoàn thành chương trình trồng 1 triệu cây xanh trước 2 năm và trồng thêm 600 nghìn cây xanh đô thị, cây bóng mát, phủ kín trên 250 tuyến đường, tuyến phố và khu vực; góp phần làm thay đổi cảnh quan thành phố.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cho biết, Công an thành phố đề ra mục tiêu trồng và chăm sóc 3.000 cây xanh trong năm 2021 để thiết thực hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu của thành phố Hà Nội là trồng 300.000 cây xanh trong năm 2021, đến năm 2030 mỗi người dân Thủ đô trồng một cây xanh, góp phần đưa Hà Nội trở thành thành phố bốn mùa hoa nở, luôn sáng, xanh, sạch đẹp./.

Thu Hà