"Điều ước cho con 2022" - Chung một tấm lòng, chung một niềm vui

Thứ bảy, 10/09/2022 14:32
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Ra đời từ năm 2017, đến nay “Điều ước cho con” đã trở thành hoạt động thường niên góp phần sẻ chia yêu thương, mang lại niềm vui, tiếng cười cho những mảnh đời thơ bé còn gặp nhiều khó khăn.
leftcenterrightdel
Đồng chí Đỗ Quang Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái phát biểu tại Chương trình

Ngày 9/09, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Bu, xã Suối Bu - một xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái cùng Nhóm các Nhà báo Hà Nội đã tổ chức chương trình Trung thu mang tên “Điều ước cho con” 2022 với chủ đề: “Chung một tấm lòng, chung một niềm vui”.

Xã Suối Bu hiện có 300 học sinh mầm non và 475 học sinh thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Bu. Trong đó, có 310 em là học sinh tiểu học, 165 học sinh trung học; 99% các em học sinh là người dân tộc Mông. Số hộ nghèo trên toàn xã chiếm tới 65,2%.

Đúng với tên gọi của chương trình “Điều ước cho con”, Ban tổ chức đã phối hợp với các đơn vị để biến ước mơ của 3 em Vàng Thị De, Mùa Thị Ly, Sùng A Dơ – là những em có hoàn cảnh hết sức đặc biệt nhưng biết vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Các em đều không có phương tiện đi lại nên gặp khó khăn khi tới trường, do đó các em đều có ước mơ giản dị là có một chiếc xe đạp thật đẹp để tự đến trường.

Phát biểu tại Chương trình “Điều ước cho con”, đồng chí Đỗ Quang Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chia sẻ: Tết Trung thu là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp, lâu đời của người Việt Nam. Dù ở nông thôn hay thành thị, Trung thu đều mang những dấu ấn rất riêng biệt, thể hiện sự đầu tư, quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng, xã hội đối với trẻ em. 

Là một trong những địa phương tích cực dành nhiều sự quan tâm, chăm lo cho trẻ, công tác tổ chức thăm, tặng quà thiếu nhi dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn được các cấp chính quyền địa phương quan tâm và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả.

leftcenterrightdel
Các em học sinh vui chơi tại Công trình "Sân chơi cho em"

“Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể đối với thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, nhằm kịp thời động viên các em phấn đấu học tập, tích cực rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội“ - đồng chí Đỗ Quang Minh nhấn mạnh.

Ông Jef Peeters - Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, một trong những đơn vị hỗ trợ cho Chương trình cho biết: "Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội của chúng ta, các em cần được bảo vệ về mọi mặt. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là người bạn đồng hành tin cậy của nhiều bà mẹ ngay từ khi sinh con đến suốt quá trình chăm sóc để con được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, chúng tôi hiểu được những khó khăn mà nhiều trẻ em đang phải gánh chịu do hoàn cảnh khó khăn gây nên, đặc biệt là trẻ em từ các gia đình nghèo ở miền núi".

leftcenterrightdel
 Ông Jef Peeters - Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội trao tặng quà cho Chương trình

“Điều ước cho con” là chương trình có hoạt động có ý nghĩa nhân văn. Năm nay, đến với Chương trình, Bệnh viện gửi tặng gần 200 chiếc chăn cho các em học sinh ở xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái giúp các em sưởi ấm trong những ngày đông sắp tới.

Góp phần vào thành công của Chương trình “Điều ước cho con”, ông Nguyễn Hải Đường - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP M2 Việt Nam - đơn vị tham gia cùng chương trình nhiều năm cho biết, trong bối cảnh phục hồi và ổn định nền kinh tế sau đại dịch COVID-19 còn nhiều khó khăn, nhưng năm 2022, nhóm thiện nguyện của chương trình vẫn quyết tâm thực hiện một đêm Rằm ý nghĩa cho 775 trẻ em thuộc khu vực này. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, hướng tới những trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Điều ước cho con” năm 2022 cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô, như: Tập đoàn Hòa Phát, Công ty cổ phần dịch vụ ICT Quốc gia, Tổ chức Diversey (Diversey Holding LTD), Bệnh viện Việt  Pháp Hà Nội, Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake... Các phần quà thiết thực và ý nghĩa bao gồm: Tủ sách, sân chơi cho khối mầm non và tiểu học, tivi, xe đạp, quạt điện và 30 suất học bổng dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị các phần quà lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tin, ảnh: Kim Dung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực