leftcenterrightdel
Công dân Hà Tĩnh đang mang thai có nguyện vọng sẽ được đón miễn phí về quê bằng đường hàng không vào cuối tháng 9. Ảnh minh họa: Báo Hà Tĩnh

Thể theo nguyện vọng của một bộ phận công dân Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, tỉnh Hà Tĩnh thống nhất chủ trương đón các công dân đang mang thai có nhu cầu về quê trong khoảng thời gian từ ngày 28/9 đến ngày 30/9/2021.

Để triển khai nội dung nêu trên, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị UBND tỉnh TP Hồ Chí Minh cho phép tỉnh Hà Tĩnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức đón các công dân về quê trên một chuyến bay của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airline) từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vinh, Nghệ An;

Tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, việc đưa công dân mang thai tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê đợt cuối tháng 9 tới là hoàn toàn miễn phí. Đây là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh đối với con em xa quê trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh và Hội Đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh về việc phối hợp đưa công dân mang thai từ thành phố mang tên Bác và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về quê đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân Hà Tĩnh và sự phấn khởi của nhiều con em xa quê.

Để thuận lợi cho việc triển khai chủ trương hết sức nhân văn này, UBND tỉnh Hà Tĩnh ủy quyền Hội Đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh chủ trì rà soát, lập danh sách công dân theo chủ trương đã thống nhất với tỉnh, trong đó ưu tiên người mang thai từ 30 đến 36 tuần.

Cùng với đó, việc xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 cho những người trong danh sách theo đề nghị của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh cũng sẽ được miễn phí (hoạt động xét nghiệm sẽ do Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ thực hiện)./.

KL