Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, trong đó có các nữ thương, bệnh binh.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: Gia Hưng

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, là một tổ chức chính trị - xã hội, những năm qua, Hội LHPN Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ, đồng hành cùng các nữ thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn nữ thương binh luôn sống vui, sống khỏe, mãi là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng, truyền lửa cho các thế hệ, các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của 43 nữ thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc - Ảnh: Gia Hưng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại những năm tháng hào hùng đã cống hiến, hy sinh tuổi xuân, xương máu trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Các bà, các cô, các chị cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân với các chính sách, việc làm cụ thể để họ có thể vượt qua đớn đau, thương tật, vượt lên trong cuộc sống đồng thời bày tỏ nguyện vọng, mong muốn Đảng, Nhà nước có những chính sách cụ thể hơn, thiết thực hơn hỗ trợ, giúp đỡ các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ổn định và tốt hơn./.

Gia Hưng