leftcenterrightdel
 Tàu vào ga Phan Thiết (Nguồn: Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam).

Ngày 5/6, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo việc giảm giá vé tàu du lịch trên các tuyến đường sắt phía Nam như Nha Trang, Quy Nhơn nhằm thu hút hành khách du lịch đi tàu tham quan. Chương trình giảm giá vé được áp dụng từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 16/8/2020.

Theo đó, đối với đôi tàu khách khu đoạn SQN1/2 (Sài Gòn - Quy Nhơn), khi mua vé có cự ly trên 400 km và đôi tàu SNT1/2 (Sài Gòn - Nha Trang) khi mua vé có cự ly vận chuyển trên 300 km, hành khách sẽ được giảm giá vé khi mua vé xa ngày đi tàu (trừ loại chỗ giường nằm khoang 4 đôi tàu SNT1/2). Cụ thể, mua trước ngày đi tàu 20 -29 ngày, được giảm 20% giá vé; mua trước 30 ngày trở lên được giảm 30%. Khi đổi, trả vé mức khấu trừ từ 20% - 30% giá vé tương ứng với mức giảm; Thời gian đổi vé, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 72 giờ. Riêng đôi tàu SPT1/2 (Sài Gòn - Phan Thiết), hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 10 ngày trở lên được giảm 10% giá vé; mức đổi, trả vé theo quy định hiện hành.

Hành khách mua vé tàu khứ hồi các mác tàu này cũng được giảm giá vé lượt về. Hành khách sẽ được giảm 10% các loại chỗ khi mua vé tàu khứ hồi lượt về trên các tàu SQN1, SNT1 chạy các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và tàu SQN2, SNT2 chạy các ngày thứ 2, 3, 4, 7, Chủ nhật hàng tuần.

Hành khách mua vé tàu khứ hồi lượt về trên các tàu SQN1, SNT1 chạy Thứ 7, Chủ nhật hằng tuần; tàu SQN2, SNT2 chạy các ngày Thứ 5, 6 hằng tuần và đôi tàu SPT1/2 chạy các ngày trong tuần sẽ được giảm 7% giá vé giường nằm, 10% giá vé ghế ngồi.

Chương trình giảm giá vé của Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn nhằm hưởng ứng hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Việc ưu đãi giá vé tàu tăng cường kết nối của khách du lịch với địa danh Nha Trang và Quy Nhơn, nơi có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng trong ngành Du lịch./.

KC