Dự lễ phát động có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.
 

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại Lễ phát động. 

Tại lễ phát động, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: Trong những ngày qua, mưa lũ diễn ra diện rộng tại các tỉnh miền Trung gây ra thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng và sinh kế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Hàng trăm người thiệt mạng và mất tích; rất nhiều bản làng, thôn xóm bị cô lập, tài sản hoa màu bị cuốn theo lũ, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt hoàn toàn, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước….
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phát huy tinh thần “Tương thân tương ái", “Lá lành đùm lá rách”, ngay từ ngày 15/10, Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam đã kịp thời chỉ đạo vận động và cử đoàn công tác thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao kinh phí ủng hộ đợt 1 trị giá 800 triệu đồng tới 4 tỉnh miền Trung. Trong ngày 23/10, tỉnh Hà Nam tiếp tục gửi kinh phí 1,1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khắc phục thiệt hại mưa lũ. Đó là truyền thống đoàn kết, là tấm lòng yêu thương, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo của các tổ chức, cá nhân, đơn vị và các tầng lớp nhân dân của tỉnh Hà Nam dành gửi tới đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của mưa lũ gây ra.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tiếp tục kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần để giúp đỡ và chia sẻ với đồng bào các tỉnh miền Trung trong thời điểm thiệt hại nặng nề vì thiên tai, bão lũ. Mức ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
 

leftcenterrightdel
Các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

leftcenterrightdel
Các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Ngay trong lễ phát động, các đại biểu có mặt đã quyên góp ủng hộ được số tiền hơn 300 triệu đồng. 6 huyện thành, thành phố, thị xã trong tỉnh đã trao cho Hội Chữ thập đỏ Hà Nam số tiền quyên góp ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trên địa bàn tổng số tiền là 650 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này sẽ được Hội Chữ thập đỏ Hà Nam nhanh chóng chuyển tới Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để góp thêm kinh phí, kịp thời hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, khôi phục lại sản xuất và ổn định cuộc sống./.

PV