Hiện tại, UBND huyện Lý Nhân đã chỉ đạo các xã thành lập được 27 điểm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân gồm: tại xã Đạo Lý lập 17 điểm; xã Chân Lý lập 6 điểm tại thôn 5 Đồng Yên, 2 điểm tại Khu dân cư Phú Lư, thôn Phú Chương; xã Bắc Lý lập 1 điểm tại thôn Nội Đọ, 1 điểm tại Khu dân cư Phú Khê, thôn Cầu Không.

Tính đến thời điểm này, cùng với nguồn kinh phí của huyện Lý Nhân cũng như sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, huyện Lý Nhân đã cung cấp trên 50 tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong các khu cách ly với 3.223 hộ, 9.014 nhân khẩu tại 3 xã Đạo Lý, Bắc Lý, Chân Lý.

leftcenterrightdel
Hoạt động tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. 

Để đảm bảo không thất thoát các nguồn hỗ trợ, toàn bộ nhu yếu phẩm được các hội, đoàn thể ở các địa phương tiếp nhận và bàn giao cho các tổ giám sát COVID - 19 cộng đồng vừa được thành lập để cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết đến từng hộ dân trong các khu cách ly.

Ở một diễn biến liên quan, để đẩy mạnh việc ngăn chặn nguy cơ dịch có thể lan rộng từ các vùng có người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, tỉnh Hà Nam đã thiết lập thêm 3 vùng cách ly y tế gồm phong toả 2 thôn ở huyện Lý Nhân và tạm phong toả tạm thời 1 thôn ở huyện Kim Bảng.

Cụ thể, ngoài thiết lập vùng cách ly y tế với toàn bộ xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân) là nơi ca bệnh gốc 2899 sinh sống từ ngày 2/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam tiếp tục ban hành các quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với một khu vực thuộc thôn 1 Phú Trương, xã Chân Lý và một khu vực thuộc thôn Cầu Không, xã Bắc Lý (đều thuộc huyện Lý Nhân) để công tác phòng chống dịch COVID-19 được triệt để. Thời gian cách ly đối với 2 khu vực này tối thiểu 14 ngày, kể từ 8 giờ ngày 4/5/2021.

Ngoài ra, để phòng tránh nguy cơ có người nhiễm COVID-19, tỉnh Hà Nam cũng tạm phong toả tạm thời đối với 1 thôn ở huyện Kim Bảng là thôn Gốm (xã Thuỵ Lôi, huyện Kim Bảng) do có trường hợp là F1 về tham gia đám cưới tại thôn này../.

Tin, ảnh: Kim Chiến