leftcenterrightdel
Hà Nội sẽ tiếp tục nới lỏng một số hoạt động đến 21/9. (Ảnh minh họa: TA) 

Đây là khẳng định mới nhất của đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Theo đó, trên cơ sở đánh giá phân tích tình hình, từ nay đến 21/9, thành phố sẽ tiếp tục ban hành những chính sách nới lỏng thêm một số hoạt động, dịch vụ.

Đáng chú ý, việc cách ly y tế sẽ không còn ở diện rộng là cả 1 quận, 1 huyện, 1 xã hay 1 phường nữa mà chỉ áp dụng tại 63 điểm dịch và phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thực tế, những ngày qua, biểu đồ dịch bệnh của Thủ đô có số ca nhiễm mới giảm mạnh và đang tiến đến khống chế hiệu quả dịch COVID-19. Song, dù nới lỏng giãn cách, không thực hiện nguyên tắc Chỉ thị 16 nữa, nhưng Hà Nội sẽ vẫn kiểm soát chặt các cửa ngõ ra vào Thành phố với 67 chốt kiểm soát dịch. Mục tiêu đặt ra là phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập.

Công an thành phố sẽ có phương án cụ thể việc kiểm soát này để triển khai trong những ngày tới và sau 21/9. “Trên cơ sở đánh giá phân tích tình hình, từ nay đến 21/9, thành phố sẽ tiếp tục ban hành những chính sách nới lỏng thêm một số hoạt động, dịch vụ. Tiếp đến là cũng khẳng định việc cách ly khoanh vùng thì xác định đó là những cái điểm phong tỏa, mà hiện nay trên toàn thành phố có 63 điểm phong toả chứ không phải là cách ly cả quận, hoặc là cả phường.

"Sau 21/9, việc nới lỏng ở mức độ như thế nào thì cần có đánh giá dự báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, dựa trên cơ sở tuân thủ quan điểm chỉ đạo phòng chống dịch vẫn là hàng đầu, mở ra tới đâu phải kiểm soát được đến đó", Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nói./.

Trung Anh