Hà Nội: Kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân chung tay giúp đỡ người nghèo

Thứ sáu, 23/09/2022 21:29
(ĐCSVN) - Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, ngày 22/9, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố (TP) Hà Nội đã gửi thư ngỏ kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tầng lớp nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo và tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP năm 2022.
leftcenterrightdel
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo 

Thư ngỏ có đoạn viết: Thủ đô Hà Nội đang ngày càng phát triển, đời sống của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện sống tốt hơn, cao hơn mức chuẩn nghèo đa chiều chung của cả nước luôn là sự quan tâm đặc biệt của TP. Hiện nay, TP còn 0,16% hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025. Vì vậy, sự chung tay giúp đỡ người nghèo và tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP năm 2022 của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tầng lớp Nhân dân là hành động nhân văn, ý nghĩa hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. 

Đây cũng là hoạt động thiết thực, đồng hành cùng TP hiện thực hóa mục tiêu vận động hỗ trợ xây, sửa nhà ở và hỗ trợ sinh kế, điều kiện cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2022, dự kiến tổ chức vào 20 giờ, ngày 11/10/2022. Tại đây sẽ công bố các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP năm 2022.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội - Quỹ “Vì người nghèo”; số tài khoản 3761.0.9057259.91046 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội (hoặc tài khoản ngân hàng: 1500201116868 tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi nhánh Hà Nội).

Trước đó, ngày 9/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022 (từ ngày 17/10 - 18/11) với các hoạt động như: Triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách trao tặng, hỗ trợ con giống, vật nuôi, cây trồng, phương tiện lao động, sản xuất; hỗ trợ cho vay vốn; giới thiệu học nghề, tạo việc làm; kết nối tiêu thụ hàng hóa; nhận chăm sóc, đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo… 

Đặc biệt, trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ tập trung vận động nguồn lực hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo thực hiện mục tiêu trong kế hoạch giảm nghèo và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của TP.../.

 
Trung Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực