Hiến máu tình nguyện: Nghĩa cử đẹp của sinh viên Đại học Đông Á

Thứ tư, 12/04/2023 20:36
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần này do Đoàn trường Đại học Đông Á phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức. Theo đó, Ngày hội đã tiếp nhận 414 đơn vị máu trên tổng số 1.126 lượt đăng ký tham gia.

Từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên Đại học Đông Á đã xếp hàng đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu. 

Ngày 12/4, đông đảo sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tích cực tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện. Đây là đợt hiến máu đầu tiên trong năm 2023 và là Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần thứ 35 tại Đại học này.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm ngày 12/4, hàng trăm sinh viên và giảng viên Đại học Đông Á đã có mặt và xếp hàng trật tự để đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện. Tham gia “suất” hiến máu sớm để tiếp tục công việc tình nguyện viên hỗ trợ tại ngày hội, sinh viên Nguyễn Ngọc Phương Trinh - ngành Marketing hào hứng cho biết đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu sau lần đầu tiên tại chương trình “Chủ nhật đỏ” diễn ra tại Trường. Qua việc tham gia hiến máu, em càng có ý thức giữ gìn sức khỏe hơn và thấy cuộc sống cũng có ý nghĩa hơn, tích cực hơn từ khi tham gia hiến máu và các chương trình cộng đồng tại trường.

Rất đông các sinh viên tham gia hiến máu. 

Không chỉ tham gia lần 1, lần 2, nhiều sinh viên Đại học Đông Á đã trở thành những gương mặt thân quen trong các chương trình cộng đồng, ngày hội hiến máu tình nguyện của trường. Bạn Lê Khánh Hiệp – Sinh viên năm cuối ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô cho biết: “Hầu như lần nào trường tổ chức là em đều đăng ký và tham gia hiến máu. Đến giờ em cũng không nhớ rõ đây là lần thứ mấy mình hiến máu nữa. Mỗi lần tham gia em đều cảm thấy rất vui vì có thể đóng góp một phần máu của mình cho những người thật sự cần giúp đỡ.” Được biết, Khánh Hiệp cũng là thành viên tích cực trong các đợt hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại bệnh viện dã chiến TP. Đà Nẵng vừa qua.

Một nét độc đảo của Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại Đại học Đông Á lần này là bên cạnh các sinh viên là người Việt Nam còn có sự tham gia của các sinh viên trao đổi đến từ Pháp. Hào hứng và cảm kích trước nghĩa cử đẹp vì cộng đồng này của rất đông sinh viên Đại học Đông Á, Emma Pendolino – Sinh viên năm 4 chương trình trao đổi giữa Đại học Đông Á và Viện ENSAIT, Đại học Lille, Pháp cho hay, hiện bạn đang có học kỳ thực tập tại viện IAD Đại học Đông Á đã quyết định tham gia hiến máu. Đây cũng là lần đầu tiên Emma tham gia hiến máu tình nguyện.

Emma Pendolino – Sinh viên năm 4 chương trình trao đổi giữa Đại học Đông Á và Viện ENSAIT, Đại học Lille, Pháp cho biết mình vừa hiến máu xong. 

Theo lãnh đạo Đoàn trường Đại học Đông Á, Ngày hội Hiến máu tình nguyên tại Đại học Đông Á là hoạt động thường niên diễn ra tại trường. Hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử đẹp trong văn hóa trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của sinh viên Nhà trường mà còn lan toả mạnh mẽ giá trị tinh thần tích cực, tiếp thêm niềm hi vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời.

“Nằm trong chuỗi trách nhiệm cộng đồng của sinh viên Đại học Đông Á, Ngày hội Hiến máu tình nguyện được Đại học Đông Á lần đầu tiên tổ chức từ năm 2006. Đến nay đều đặn hằng năm, đông đảo các bạn sinh viên Nhà trường đã tích cực tham gia với hơn 12 nghìn đơn vị máu hiến tặng. Để tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện, mỗi năm Đoàn trường tổ chức ít nhất 2 đợt hiến máu tình nguyện, mỗi đợt thu về từ 300-400 đơn vị máu, có năm lên đến 600 đơn vị. Cạnh đó, Đoàn trường cũng duy trì Câu lạc bộ máu sống với các thành viên thường trực 24/24 hỗ trợ máu nóng. Đến nay, Câu lạc bộ đã hỗ trợ 1.087 đơn vị máu hiếm, đơn vị tiểu cầu khẩn cấp cho các trường hợp bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn...”- anh Lê Đình Lượng, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học  Đông Á cho biết thêm.

Được biết, Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần này do Đoàn trường Đại học Đông Á phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức. Theo đó, Ngày hội đã tiếp nhận 414 đơn vị máu trên tổng số 1.126 lượt đăng ký tham gia./.

Bài, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực