Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà với hành trình yêu thương

Thứ bảy, 06/08/2022 10:27
(ĐCSVN) - Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà gây ấn tượng ấm áp với người hâm mộ vì liên tục có các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.
leftcenterrightdel
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà thăm các nạn nhân chất độc da cam dioxin. 

Trong đêm đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022, người đẹp Nguyễn Thanh Hà gây ấn tượng với phần thi ứng xử đầy cảm xúc về quê hương Bến Tre và những mùa hạn mặn. Ngoài danh hiệu cao nhất của cuộc thi, Nguyễn Thanh Hà còn được vinh danh Người đẹp nhân ái trong đêm đăng quang. Một Thanh Hà nhiệt huyết, năng động và chân thành có lẽ là cảm nhận chung của mọi người khi nhắc tới cô gái Bến Tre này.  Ngay giữa những ngày tập luyện cho đêm thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đầy áp lực, Thanh Hà vẫn vận động người thân và bạn bè của gia đình cùng cô giúp đỡ những bạn nhỏ phải mồ côi cha mẹ trong đại dịch COVID-19.

Không chỉ gây được thiện cảm với mọi người từ trong cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022, mà trong cuộc sống đời thường hàng ngày, Thanh Hà cũng luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp, đặc biệt là em đã tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện. Ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Thanh Hà đã lập tức bắt đầu lên đường với hành trình thiện nguyện và các hoạt động chăm sóc và bảo vệ môi trường sống.

Em tham gia cùng các cô chú trong Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam về thăm 50 nạn nhân chất độc da cam dioxin mà hội nhận giúp đỡ tại Bến Tre. Đường đi bùn lầy, nhưng người đẹp không nề hà gì, luôn sẵn sàng với mong muốn được sẻ chia sự chân thành của mình, muốn tới tận nơi để được nắm tay, ân cần hỏi han sức khỏe và trao tặng trực tiếp những món quà nhỏ cho những gia đình có hoàn cảnh éo le.

leftcenterrightdel
 Thanh Hà trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó

Thanh Hà cho biết : "Em còn trẻ và chưa biết giúp gì nhiều, nhưng em hi vọng những điều nhỏ bé em có thể làm sẽ giúp gia đình các cô chú cảm thấy vơi bớt phần nào nỗi buồn về tinh thần".   

Những ngày cuối tháng 7 vừa qua, Thanh Hà lại tiếp tục theo chân những anh chị ở chương trình "Caravan Hành Trình Tri thức - Về Đất Sen Hồng" để thực hiện những chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa. Lần này, Thanh Hà đã tìm đến những bạn học sinh Đồng Tháp có hoàn cảnh khó khăn và mang theo 20 chiếc xe đạp tặng cho các bạn trước ngày bước vào năm học mới. Những chiếc xe đạp này được Thanh Hà mua từ một phần giải thưởng mà em nhận được khi đạt danh hiệu hoa hậu.

"Các bạn ở Đồng Tháp cũng như em, chỉ nhỏ hơn em vài tuổi, mà đi học đường xa, không có xe đi lại, khiến cho chuyện học khó thêm biết bao nhiêu. Mấy chiếc xe đạp này chỉ là phần rất nhỏ, em muốn trở thành bạn đồng hành cùng các bạn. Tụi em cùng đến trường với nhau, bớt vất vả hơn khi nắng mưa, rồi mới học thành con chữ được chứ!", Thanh Hà chia sẻ trong nụ cười thật tươi như một đóa sen nhỏ, gieo thêm những niềm vui ý nghĩa với tấm lòng nhân ái ấm áp.

leftcenterrightdel
Dự kiến Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà sẽ đại diện Việt Nam đi tham dự cuộc thi Hoa Hậu Môi trường Thế giới tại Ai Cập trong năm tới 

Đúng như lời hứa đêm chung kết Hoa Hậu Môi trường Việt Nam, người đẹp từ Bến Tre ấp ủ ước mơ có thể làm được nhiều việc ý nghĩa cho những bạn nhỏ và những gia đình cần sự giúp đỡ trong xã hội, cũng như cùng thực hiện các hoạt động cải thiện môi trường sống, nâng cao chất lượng môi trường sống ở những nơi em có thể đến thăm và cùng tạo ra sức lan tỏa. Những ước mơ ấy đang và sẽ tiếp tục được Thanh Hà hiện thực hóa bằng những việc làm cụ thể mỗi ngày với những hành trình thiện nguyện từ trái tim của cô gái trẻ.

Được biết, năm 2023, dự kiến Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà sẽ đại diện Việt Nam đi tham dự cuộc thi Hoa Hậu Môi trường Thế giới tại Ai Cập.

Lê Thúy
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực