leftcenterrightdel
Đồng chíT rần Thanh Mẫn trực tiếp trao số tiền 2 tỷ đồng từ Ban Cứu trợ Trung ương cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tối 30/11, các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã đến thăm và trao quà hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiệt hại do các đợt bão, lũ gây ra.

Tại đây, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã sẻ chia với những khó khăn, mất mát về người và tài sản mà chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phải gánh chịu trong các đợt bão chồng bão, lũ chồng lũ vừa qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Dịp này, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trực tiếp trao số tiền 2 tỷ đồng từ Ban Cứu trợ Trung ương cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục những hậu quả do bão lũ gây ra.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao số tiền 1 tỷ đồng từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm hỗ trợ các cháu mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; trao phần quà trị giá 325 triệu đồng vận động từ các doanh nghiệp trong nước hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn do thiên tai, bão lũ trong tỉnh.

Ngoài ra, thông qua lãnh đạo tỉnh, đồng chí cũng trao các phần quà đến 05 gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn do bão, lũ tại  tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, trong thời gian vừa qua, người dân trên địa bàn tỉnh đã hứng chịu nhiều thiệt hại do bão, lũ, sạt lở đất gây ra.

Các đợt bão lũ từ tháng 9 đến nay đã gây ra thiệt hại cho Thừa Thiên Huế hơn 1.500 tỷ đồng. Trong thời gian xảy ra bão, lũ, tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả sau bão, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong tình hình lũ lụt hiện nay, bà con rất cần ngôi nhà kiên cố để có nơi tránh trú an toàn trong mùa mưa bão. Sự hỗ trợ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em cũng như các nhà hảo tâm đến với bà con là vô cùng thiết thực.

Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ sớm hỗ trợ đúng đội tượng, đúng mục đích, giúp bà con nhân dân sớm ổn định đời sống./.

Tin, ảnh: Đình Tăng