Hơn 300 quân nhân xuất ngũ được giới thiệu việc làm

Thứ năm, 16/03/2023 08:38
(ĐCSVN) - Hơn 300 quân nhân xuất ngũ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh đã được đại diện các trường nghề, trung tâm dạy nghề, trung tâm tư vấn việc làm và các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động giới thiệu về các tiêu chuẩn, nhu cầu tuyển dụng lao động.
leftcenterrightdel
 Bộ đội xuất ngũ được tư vấn, lựa chọn việc làm phù hợp với bản thân. Ảnh: TRẦN YÊN
 

Ngày 15/3, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ” năm 2023.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh khẳng định: Công tác giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách xã hội lớn của Đảng, Nhà nước và nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội. Bộ đội xuất ngũ có việc làm là thực hiện chính sách hậu phương quân đội, vừa chăm lo, phát triển đời sống kinh tế, đồng thời xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, mỗi năm, Thành phố có 3.800 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương. Đây là lực lượng lao động có nhiều tố chất trở thành người lao động tốt tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Tại chương trình, hơn 300 quân nhân xuất ngũ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố đã được đại diện các trường nghề, trung tâm dạy nghề, trung tâm tư vấn việc làm và các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động giới thiệu về các tiêu chuẩn, nhu cầu tuyển dụng lao động; được tư vấn về lựa chọn học nghề, đăng ký việc làm phù hợp với điều kiện, khả năng.

V.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực