Ngày 19/9, tại Trường Đại học Thương mại, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội và Trường Đại học Thương mại tổ chức chương trình Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học của Thủ đô Hà Nội.


Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi lễ phát động phong trào hiến máu
tình nguyện trong khối trường năm học 2019 - 2020. Ảnh: An Nhiên

Chương trình phát động nhằm tạo ra đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong khối các trường Đại học, Cao đẳng trong năm học 2019 – 2020; tích cực vận động đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu chào mừng năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Từ sự tiên phong của những sinh viên Đại học Y Hà Nội vào tháng 1/1994 để khởi động cho phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô, 25 năm qua, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố luôn xác định hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm.


Trao tặng Giấy khen cho tới các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện. Ảnh: An Nhiên

Thực tiễn cũng chứng minh phong trào hiến máu tình nguyện của Hà Nội vẫn mang đậm dấu ấn của thanh niên, sinh viên; được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố và các ban, ngành đoàn thể ghi nhận. Từ đó, nhận thức và thói quen hiến máu của nhiều thanh niên, sinh viên và người dân Hà Nội được nâng cao, góp phần duy trì nguồn người hiến máu bền vững, chất lượng”.

Phát biểu tại Lễ phát động, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Để đảm bảo nguồn máu điều trị cung cấp cho gần 200 bệnh viện thuộc 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, mỗi năm Viện cần tiếp nhận 350.000 – 370.000 đơn vị máu. Sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng, đặc biệt tại khu vực Hà Nội cùng với sự chỉ đạo tích cực của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố và sự tham gia rất chủ động và tích cực của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các trường học đã góp phần đảm bảo nhu cầu này. Nhiều trường đã tổ chức tiếp nhận nhiều đợt, nhiều ngày hiến máu trong năm, phối hợp để tổ chức các chương trình hiến máu lớn; nhiều trường cũng đã duy trì các đội tuyên truyền viên vận động hiến máu hoạt động rất hiệu quả. Việc hiến máu đã trở thành hoạt động thường xuyên của các trường, trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi người”, là bài học giáo dục lòng yêu thương, chia sẻ, bồi dưỡng “tâm trong, trí sáng nuôi dưỡng tình nhân ái cho các bạn đoàn viên, sinh viên.


Đông đảo sinh viên đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: An Nhiên

Nhân dịp này, 21 tập thể đã nhận được giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội và 21 cá nhân đã được nhận giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương./.

An Nhiên