Lễ hội mùa hè – Lễ hội Văn hóa của Nhật Bản tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng)

Thứ bảy, 16/09/2023 15:33
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Sáng 16/9, tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ hội mùa hè – Lễ hội Văn hóa đặc sắc của Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam- Nhật Bản.
leftcenterrightdel
 PGS.TS Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng
Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) phát biểu khai mạc Lễ hội.

Lễ hội do Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Đà Nẵng và Hiệp hội các Doanh nghiệp Nhật Bản và Tổng Lãnh sự Quán Nhật Bản tại TP Đà Nẵng cùng một số cơ quan hữu quan khác phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, PGS.TS Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) cho biết: năm 2023 là năm kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam- Nhật Bản, đồng thời là thời điểm kỷ niệm 20 năm thành lập ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng). Trong không khí hân hoan của những ngày kỷ niệm này, Lễ hội mùa hè – Lễ hội Văn hóa Nhật Bản là hoạt động đầy ý nghĩa để tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 02 dân tộc Việt- Nhật, đồng thời cũng là dịp để thầy và trò Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) nói riêng, các khách quý tham quan, tham dự tại Lễ hội sẽ có thêm những trải nghiệm, hiểu biết về văn hoá đất nước Nhật Bản.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các  tiết mục tham gia  tại Lễ hội.

“Chủ đề của Lễ hội lần này là “LỄ HỘI MÙA HÈ – VŨ ĐIỆU BON” mang ý nghĩa đoàn viên khi những người con đang ở xa đều trở về thăm cha mẹ trong dịp lễ Obon mỗi năm. Trong đó, vũ điệu BON – odori – vũ điệu truyền thống đặc sắc, được coi là linh hồn trong mỗi Lễ hội mùa hè tại đất nước Nhật Bản. Để tái hiện không khí của các lễ hội diễn ra vào mùa hè trên khắp nước Nhật hàng năm, “LỄ HỘI MÙA HÈ – VŨ ĐIỆU BON 2023” tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) lần này sẽ mang đến cho khách tham quan cơ hội thưởng thức điệu Bon-Odori nổi tiếng, thưởng thức những ca khúc tiếng Nhật nổi tiếng từ Cuộc thi Hát tiếng Nhật, trải nghiệm các trò chơi truyền thống của Nhật Bản, trải nghiệm các bộ môn thể thao được yêu thích hàng đầu tại Nhật Bản như bóng chày, thưởng thức những món ăn ngon do các bạn Nhật Bản làm và rất nhiều các hoạt động phong phú khác…

Thông qua Lễ hội, PGS.TS Nguyễn Văn Long mong muốn các bạn sinh viên sẽ càng yêu mến đất nước con người Nhật Bản, cũng như thắt chặt hơn nữa quan hệ giao lưu hữu nghị giữa Nhân dân 2 nước./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực