Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện xung kích phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội”

Chủ nhật, 16/06/2024 19:57
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện xung kích phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội" là ngày hội của tinh thần tình nguyện, là minh chứng cho sự đoàn kết, đồng lòng của toàn xã hội trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy và xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh.
 Ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự “Tổ nhân dân tuần tra”. (Ảnh: Thành Đoàn TPHCM)

Ngày 16/6, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện xung kích phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội” trong Chiến dịch Hành quân xanh năm 2024 trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ ngày hoạt động, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho các cán bộ làm công tác liên ngành về phòng, chống tội phạm.

Các buổi tập huấn này không chỉ giúp cán bộ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn trang bị cho các kỹ năng cần thiết để tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên về cách thức phòng ngừa và nhận biết các hành vi, thủ đoạn của tội phạm ma túy.

Điểm nhấn của ngày hoạt động là việc ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự “Tổ nhân dân tuần tra” tại Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện. Mô hình này nhằm thúc đẩy vai trò của người dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, tạo điều kiện cho sự tham gia tích cực của cộng đồng trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Ngày sau Lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện đã ra quân đồng loạt bôi xóa, cạo bỏ các biển báo sai quy định trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thiết thực nhằm làm sạch cảnh quan đô thị, đồng thời ngăn chặn các hành vi quảng cáo, rao vặt trái phép, trong đó có những thông tin liên quan đến ma túy và các tệ nạn xã hội. Hành động này không chỉ giúp cải thiện mỹ quan đô thị mà còn góp phần giảm thiểu những thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến cộng đồng.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện còn đồng hành, hỗ trợ thanh niên hoàn lương, sau cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng. Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng nghiệp và đào tạo nghề cho những thanh niên này, giúp họ có cơ hội làm lại cuộc đời và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Những hoạt động tại Ngày hội góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên về các vấn đề xã hội, đồng thời thúc đẩy sự tham gia tích cực của cộng đồng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Hình ảnh ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện xung kích phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội”:

 Ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự “Tổ nhân dân tuần tra”. (Ảnh: Thành Đoàn TPHCM)
 Các đơn vị cũng trao tặng phần quà hỗ trợ cho thanh niên hoàn lương trị giá 5 triệu đồng ở quận 8 (Ảnh: Thành đoàn TPHCM)
 Chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên hoàn lương, sau cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng. (Ảnh: Thành Đoàn TPHCM)
Các chiến sĩ tình nguyện ra quân đồng loạt bôi xoá, cạo bỏ các biển báo sai quy định, làm đẹp cảnh quan đô thị. (Ảnh: Thành Đoàn TPHCM) 
 
 
Các chiến sĩ tình nguyện bóc xóa quảng cáo, sơn lại tường ở quận 8 (Ảnh: Thành đoàn TPHCM)
Đức Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực