Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại Cần Thơ

Chủ nhật, 19/06/2022 15:06
(ĐCSVN) - Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại Cần Thơ diễn ra các hoạt động như: Tập huấn kỹ thuật lái xe mô tô khoa học, an toàn và các trò chơi vận động tìm hiểu Luật giao thông đường bộ; Diễn đàn “Thanh niên Cần Thơ với văn hóa giao thông”; thi vẽ tranh với chủ đề “Chất kích thích đối với lái xe”; thăm và tặng quà cho các gia đình các nạn nhân do tai nạn giao thông...

Ngày 19/6 tại Cần Thơ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và thành phố Cần Thơ tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” và phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2022”. 

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Minh tặng mũ bảo hiểm cho thanh niên Cần Thơ

Hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2022 với chủ đề: “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức các hoạt động về an toàn giao thông trong thanh thiếu nhi năm 2022 với 5 nội dung trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên; Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; thành lập, duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh thiếu nhi tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và quản lý an toàn giao thông...

Để triển khai các nội dung trên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục tổ chức các ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”, tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, đội ngũ cốt cán trong cả nước; cung cấp các sản phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông cho cơ sở; xây dựng các mô hình điểm về “Cổng trường an toàn”, “Điểm giao cắt đường sắt an toàn” và “Bến đò an toàn”; cuộc vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy; phổ cập bơi lội cho trẻ em vùng sông nước; tuyên dương, khen thưởng các gương điển hình tình nguyện trong lĩnh vực tuyên truyền và tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông...

Trong ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại thành phố Cần Thơ diễn ra các hoạt động: Tập huấn kỹ thuật lái xe mô tô khoa học, an toàn và các trò chơi vận động tìm hiểu Luật giao thông đường bộ; Diễn đàn “Thanh niên Cần Thơ với văn hóa giao thông”; thi vẽ tranh với chủ đề “Chất kích thích đối với lái xe”; thăm và tặng quà cho các gia đình các nạn nhân do tai nạn giao thông... qua đó, nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông, tạo sân chơi cho đoàn viên thanh niên, sinh viên tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông đường bộ cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến văn hóa giao thông cũng như hậu quả thảm khốc do tai nạn giao thông.

leftcenterrightdel
Thanh niên Cần Thơ cùng thi vẽ tranh với chủ đề “Chất kích thích đối với lái xe”

*Tại ngày hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông” năm 2022. 

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16-30. Vòng sơ khảo diễn ra trong 06 tuần với hình thức trực tuyến (từ ngày 19/6 đến 30/7) trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Thanh niên) và tại địa chỉ website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn có nội dung xoay quanh các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, các chương trình hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và tổ chức Đoàn, Hội trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 15 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian làm bài nhanh nhất vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 20/8 theo hình thức đối kháng sân khấu. 

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 02 giải Nhì trị giá 05 triệu đồng/giải; 03 giải Ba trị giá 03 triệu đồng/giải; 09 giải Khuyến khích trị giá 01 triệu đồng/giải cùng với Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và các giải thưởng giá trị khác.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải tập thể cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất. Giải thưởng gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 10 triệu đồng tiền mặt. Top 3 thí sinh có kết quả và thời gian thi tốt nhất mỗi tuần cũng được nhận phần thưởng trị giá 1 triệu đồng/giải cùng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức./.

Minh Đức
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực