Phát động cuộc thi "Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm"

Thứ hai, 26/09/2022 16:11
(ĐCSVN) - Qua 7 năm tổ chức, cuộc thi “Ngôi sao buổi sớm” đã thu hút học sinh tại hơn 200 trường tiểu học, THCS trên cả nước tham gia và trở thành sân chơi nghệ thuật bổ ích, lành mạnh và lý thú.

Ngày 26/9, tại Trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình) diễn ra lễ phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và O´Food thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ VIII với sự tham gia của cán bộ quản lý, giáo viên và hơn 2.000 học sinh nhà trường. Sự kiện do Tạp chí Thể thao và cuộc sống phối hợp với các nhà trường và đơn vị liên quan tổ chức.

Qua 7 năm tổ chức, cuộc thi “Ngôi sao buổi sớm” đã thu hút học sinh tại hơn 200 trường tiểu học, THCS trên cả nước tham gia và trở thành sân chơi nghệ thuật bổ ích, lành mạnh và lý thú.

leftcenterrightdel
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật của học sinh Trường THCS Thăng Long, Hà Nội. 

Từ cuộc thi này, nhiều học sinh có năng khiếu nghệ thuật được các nhà trường và gia đình vun vén, chăm sóc, tạo điều kiện để trở thành những Ngôi sao nhỏ lung linh trên bầu trời nghệ thuật. Cuộc thi cũng góp phần mang lại không khí tươi vui cho các em học sinh, đồng thời góp phần xây dựng ngôi trường toàn diện và hạnh phúc.

Theo thể lệ, cuộc thi "Cùng Việt Đức và O'Food thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm" lần thứ VIII - năm 2022 dành cho đội nghệ thuật của các trường tiểu học và THCS. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 trên toàn quốc, có năng khiếu nghệ thuật có thể đăng ký vào đội nghệ thuật của trường.

Mỗi nhà trường thành lập các đội nghệ thuật để dự thi. Mỗi đội gồm 8 học sinh biểu diễn và 2 giáo viên phụ trách hướng dẫn không tham dự thi.

Tại buổi lễ, học sinh Trường THCS Thăng Long đã cùng tham dự hai nội dung chính, gồm phần thi “Ngôi sao buổi sớm” và phần thi “Trạng nguyên tuổi 13”. Trong đó, phần thi “Ngôi sao buổi sớm” thu hút sự tham gia của các học sinh có năng khiếu nghệ thuật, trình bày các tiết mục hát, múa, âm nhạc...; phần thi “Trạng nguyên tuổi 13” gây hứng thú với nhiều học sinh khi chứng kiến, cổ vũ 6 bạn tiêu biểu nhất đại diện cho học sinh khối lớp 6, 7, 8 tham gia tranh tài ở nội dung bốc thăm, trả lời câu hỏi của Ban tổ chức. Nội dung câu hỏi liên quan đến kiến thức các môn đã học trong chương trình giáo dục hiện hành.

leftcenterrightdel
Một học sinh của Trường THCS Thăng Long tham gia phần thi “Trạng nguyên tuổi 13”

Ban Tổ chức đã trao tặng các em huy chương Vàng, Bạc, Đồng, giấy khen và quà tặng. Các tiết mục xuất sắc sẽ được tham dự vòng thi Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 12 tại Hà Nội.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh ở nhiều vùng miền trên cả nước được tham gia cuộc thi toàn quốc, Ban Tổ chức đã chọn một số trường học tiêu biểu tại Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Sơn La, Lào Cai ... để tiến hành thi trực tiếp.

Bên cạnh đó, các trường có thể dự thi theo hình thức online, bằng cách ghi hình và gửi video clip về Ban Tổ chức. Trên cơ sở đó, các tiết mục nghệ thuật có chất lượng nghệ thuật tốt sẽ được dự thi Chung kết toàn quốc./.

Tin, ảnh: Hà Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực