leftcenterrightdel
Từ 12-17/7, “Siêu thị mini 0 đồng” sẽ hỗ trợ 5.500 sinh viên trong các khu ký túc xá trên địa bàn TP. 

Ngày 13/7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh các đơn vị phối hợp khởi động chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”.

Chương trình do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Sở Công Thương TP, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Doanh nhân trẻ và Hội Nữ Doanh nhân TP phối hợp thực hiện, nằm trong chuỗi hoạt động trong chương trình “Vòng tay Việt” hỗ trợ sinh viên đang khó khăn do đại dịch COVID-19 tại các ký túc xá sinh viên trên địa bàn TP. Tổng giá trị gói hỗ trợ là hơn 1,6 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Mỗi sinh viên được nhận một mã mua hàng trị giá 300.000 đồng thông qua tin nhắn SMS, sinh viên tiến hành mua hàng trực tuyến trên website http://sieuthimini0dong.com với các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Hiện việc áp dụng Chỉ thị 16 toàn Thành phố có tác động không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân thành phố trong đó có hơn 5.500 bạn sinh viên đang còn tạm trú tại 37 ký túc xá sinh viên trên đại bàn thành phố vì nhiều lý do chưa thể về quê tránh dịch (sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên Việt Nam chưa kịp di chuyển về các quê do dịch COVID-19; sinh viên Lào – Campuchia do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên không về nước…).  

Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” được triển khai thực hiện từ ngày 13/7 đến ngày 17/7 nhằm phục vụ hơn 5.500 sinh viên đã được Hội Sinh viên TP rà soát và lập danh sách hỗ trợ. Mỗi sinh viên được nhận một mã mua hàng trị giá 300.000 đồng thông qua tin nhắn SMS, sinh viên tiến hành mua hàng trực tuyến trên website http://sieuthimini0dong.com với các mặt hàng nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu cá nhân trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

leftcenterrightdel
 Các tình nguyện viên dựa trên các đơn hàng sẽ "đi chợ" và sau đó sẽ có đội ngũ tình nguyện viên giao đến tận tay các sinh viên trong các khu ký túc xá. 

Sau đó tình nguyện viên chương trình “đi chợ” dựa trên các đơn hàng các bạn sinh viên đã đặt. Cuối cùng, những đơn hàng nghĩa tình này sẽ được đội ngũ tình nguyện viên chuyển đến các ký túc xá để Ban quản lý ký túc xá chuyển trực tiếp đến từng bạn sinh viên nhằm đảm bảo các quy định phòng, chống dịch./.

Tin và ảnh: Hoàng Mẫn