Sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia

Thứ sáu, 24/05/2024 16:45
(ĐCSVN) – Với số lượng hơn 1.500 vị trí việc làm, ngày hội tuyển dụng tạo ra những cơ hội lớn cho sinh viên, đặc biệt sinh viên các khối ngành ngôn ngữ Anh và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp đa quốc gia, tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập, kiến tập phù hợp cho mình.
  HUTECH và các doanh nghiệp tham gia ký kết thoả thuận “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp”.

Ngày 24/5, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp; Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH và khoa Tiếng Anh thuộc Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp quốc tế (HUTECH international job fair 2024).

Chương trình thu hút 32 doanh nghiệp tham gia với 35 gian hàng tuyển dụng, mang đến hơn 1500 vị trí việc làm cho sinh viên của trường.

Tại ngày hội, HUTECH thực hiện ký kết các thoả thuận “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp” với 3 doanh nghiệp Quốc tế: Công ty Dệt sợi Continental; Công ty Cổ phần Ẩm thực Mặt Trời Vàng - GoldSun Food; Công ty Cổ phần In Hospitality

Với số lượng hơn 1.500 vị trí việc làm, ngày hội tuyển dụng tạo ra những cơ hội lớn cho sinh viên, đặc biệt sinh viên các khối ngành ngôn ngữ Anh và chương trình đào tạo Chuẩn Quốc tế dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp đa quốc gia, tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập, kiến tập phù hợp cho mình.

Trong 32 doanh nghiệp quốc tế tham gia ngày hội, các công ty tại Hoa Kỳ, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tỷ lệ cao. Những đơn vị với số lượng tuyển dụng khối ngành kinh tế đông đảo như Công ty Việt Nam Concentrix, Shinhan Bank, Công ty Zeng Hsing Industrial, Guardian Việt Nam, Mitsubishi Motors, Park Hyatt Saigon, eduCLaaS… với số lượng vị trí tuyển dụng lên đến hơn 600 vị trí, chiếm gần 40% tổng việc làm. Các vị trí việc làm phổ biến gồm Thực tập sinh/Nhân viên kinh doanh, Nhân viên thu mua, nhân viên xuất nhập khẩu, Giao dịch viên, Nhân viên dữ liệu, Kế toán… sử dụng tốt ngôn ngữ Anh, Trung hoặc Nhật.

 Các sinh viên tham gia phỏng vấn, tìm hiểu các doanh nghiệp tuyển dụng tại ngày hội.

Theo thống kê, trong năm 2023, Việt Nam đã thu hút 111 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia đầu tư. Riêng năm 2023, xuất nhập khẩu đạt trên 680 tỷ USD, thu hút FDI đạt 36,6 tỷ USD. Hiện tại, Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 193 quốc gia và vùng lãnh thổ, có quan hệ kinh tế với hơn 221 thị trường nước ngoài và là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn quốc tế.

Nắm được nhu cầu của thị trường lao động, HUTECH luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ, vững vàng chuyên môn đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Sinh viên Lê Thị Thương – Khoa Tiếng Anh cho biết, em đến Ngày hội với tâm thế học hỏi và cầu thị. Em đã ứng tuyển vào vị trí Chăm sóc khách hàng tại công ty Concentrix. Em cảm thấy hào hứng nhưng cũng lo lắng vì cảm giác lúc phỏng vấn tiếng Anh em chưa tốt lắm. Ngày hội năm nay mang lại giá trị rất lớn đối với em và quy mô nó cũng lớn nữa. Ngoài ra, em còn được tìm hiểu nhiều doanh nghiệp với nhiều vị trí tuyển dụng để em có nhiều sự lựa chọn cho bản thân hơn./.

Tin, ảnh: An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực