Tất cả người lao động ngành Giao thông vận tải đều có Tết

Thứ sáu, 14/01/2022 20:36
(ĐCSVN) – Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam tập trung huy động các nguồn lực tổ chức hỗ trợ, chăm lo cho người lao động ngành Giao thông Vận tải nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với phương châm “Tất cả mọi đoàn viên và cán bộ, công nhân viên, lao động đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật trao Bằng khen của Tổng liên đoàn cho Công đoàn GTVT VN vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021. 

Ngày 14/1, Công đoàn Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động

Tại hội nghị, ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐVN) biểu dương kết quả của các cấp công đoàn và cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành GTVT đạt được trong năm 2021.

Về nhiệm vụ năm 2022, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN đề nghị các cấp công đoàn ngành GTVT tiếp tục vận động cán bộ, công nhân viên, lao động (CBCNV-LĐ) thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch COVID-19; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBCNV-LĐ thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền các chủ trương, nhiệm vụ công tác của ngành GTVT, các thuận lợi và khó khăn để người lao động hiểu, chia sẻ và tự giác thực hiện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, của ngành.

Đồng thời, "cần chăm lo việc làm, đời sống, làm tốt hơn nữa chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; Chủ động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Tiếp tục nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; Làm tốt công tác công đoàn các cấp, chủ động tham gia cùng chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chính trị, bao gồm cả nhiệm vụ kinh tế. Chú trọng đổi mới, kiện toàn tổ chức công đoàn theo hướng sâu sát cơ sở, vì người lao động" -. Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật nhấn mạnh

Cũng tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn GTVT Việt Nam vào những thành tích của ngành GTVT năm 2021.

Năm 2022, ngành GTVT tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 diễn biến khó lường. Nhiệm vụ Chính phủ giao Bộ GTVT thực hiện rất nặng nề, đây không chỉ là trách nhiệm của lãnh đạo Bộ mà còn là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, CBCNVC-LĐ ngành GTVT. Do đó, Thứ trưởng đề nghị các cấp Công đoàn GTVT tích cực tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết các cấp, các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước đến từng đoàn viên, cán bộ, người lao động; Trong đó, có kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông (ATGT). Cùng đó, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, đi vào thực chất, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về ngành, tạo động lực để CBNVC-LĐ lao động, sáng tạo.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang đề nghị: “Người lao động ngành GTVT đã trải qua một năm vô cùng khó khăn do đại dịch. Vì vậy công đoàn cần quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động để nuôi dưỡng, bồi dưỡng nguồn lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022 tới”.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang và Phó Chủ tịch  Tổng Liên đoàn Lao động Việt NamTrần Văn Thuật trao Cờ thi đua năm 2021 của Tổng liên đoàn cho 11 tập thể.

Tất cả mọi đoàn viên và CNVCLĐ đều có Tết

Báo cáo tổng kết kết quả hoạt động năm 2021, Công an GTVT Việt Nam cho biết, ngành GTVT gặp nhiều khó khăn, thách thức, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động, công tác sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm của người lao động. Tuy nhiên, các cấp công đoàn luôn chủ động, tích cực phối hợp tốt với chuyên môn động viên CNVCLĐ, tập trung thực hiện mục tiêu kép trong giai đoạn hiện nay là vừa hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành năm 2021, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các cấp công đoàn phối hợp làm tốt công tác chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động; Có nhiều sáng tạo trong việc thay đổi phương pháp tổ chức, hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế; Tích cực hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Năm 2021, từ hai nguồn là nguồn tài chính tích lũy của công đoàn và nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã chi cho các hoạt động hơn 20,3 tỷ đồng.

Công đoàn GTVT tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ như: Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua “Ngành GTVT đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Vận động CNVCLĐ hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”. Kết quả có trên 90 sáng kiến của đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành được cập nhật trên phần mềm theo dõi, quản lý của Tổng liên đoàn; 4 cá nhân được vinh danh trong chương trình 75 nghìn sáng kiến của Tổng liên đoàn LĐVN.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam (18/11/1966 - 18/11/2021), các cấp Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế như: Tuyên truyền truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn; Tổ chức gặp mặt, tri ân đến đội ngũ cán bộ công đoàn đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Công đoàn ngành.

Tại hội nghị, Công đoàn GTVT Việt Nam phát động thi đua năm 2022 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tận dụng cơ hội, khắc phục khó khăn do đại dịch COVID-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”.

Trước mắt, tập trung huy động các nguồn lực tổ chức hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với phương châm “Tất cả mọi đoàn viên và CNVCLĐ đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tin, ảnh: KC
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực