Tết mang “Xuân sẻ chia” của sinh viên Đại học Đông Á

Thứ bảy, 16/01/2021 08:44
(ĐCSVN) – Những ngày này, khi sắc xuân bắt đầu hiện diện tại nhiều nơi trên địa bàn TP Đà Nẵng thì tại Đại học Đông Á, tiếp tục truyền thống nhiều năm qua, các sinh viên của trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với chủ đề: Tết mang “Xuân chia sẻ” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để chào Xuân đón Tết.
leftcenterrightdel
 Tại Chương trình nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 16 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên nhận sự hỗ trợ.

Mở đầu của hoạt động này là chương trình Ngày hội sinh viên với chủ đề “Xuân sẻ chia” 2021. Chương trình đã mang về 243 vé xe Tết (200.000 đồng/vé) với tổng giá trị lên đến 48,6 triệu đồng trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên đang theo học tại Đại học Đông Á từ nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo.

Theo TS Nguyễn Thị Anh Đào- Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á, chương trình “Xuân chia sẻ” đã trở thành hoạt động truyền thống từ 10 năm nay của nhà trường. Chương trình là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trước thềm Tết cổ truyền. Qua 10 năm tổ chức, đến nay đã có tổng cộng hơn 3.000 vé xe đã được trao đến các sinh viên từ những hình thức gây quỹ sáng tạo của chính sinh viên dành đến bạn bè mình.

“Cùng với hỗ trợ vé xe Tết, nhằm tạo môi trường học tập và vui chơi gắn với các hoạt động xã hội, sinh viên Đại học Đông Á cũng được lãnh đạo Trường và Đoàn trường tạo điều kiện tham gia để tham gia qua nhiều hoạt động phong phú. Riêng năm nay, chương trình nổi bật là sân chơi và trải nghiệm việc tái hiện không gian của những phiên chợ Tết xưa thời bao cấp với cách bài trí quê kiểng, nét xưa; với hình thức mua bán hàng hóa bằng tem phiếu. Chương trình tái hiện 10 gian hàng ẩm thực, lưu niệm và các khu trò chơi văn hóa dân gian của Ngày hội sinh viên. Chương trình đã thu hút hơn 2.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, tham gia trò chơi dân gian và check-in. Đồng thời, toàn bộ kinh phí thu được từ các gian hàng đều dành cho hoạt động gây quỹ chương trình vé xe Tết hỗ trợ sinh viên khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021”- TS Nguyễn Thị Anh Đào cho biết.

Theo sinh viên Lê Đình Lượng, Phó Bí thư Đoàn trường, dịp này các sinh viên của Trường cũng tham gia tổ chức 10 mô hình lồng đèn handmade kích thước lớn làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện và đã mang về hơn 20 triệu đồng từ các phiên đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên.

Từng chi đoàn khoa đã tỉ mỉ lên ý tưởng, tỉ mẩn cắt dán và hoàn thiện chiếc lồng đèn lớn hình cá chép của mình. “Đây là món quà sẻ chia từ sinh viên đã góp thêm được nhiều chiếc vé yêu thương nữa dành đến các bạn sinh viên khó khăn được về nhà vui đón Tết cùng gia đình”- Trương Mỹ Li Li, sinh viên ngành Luật Kinh tế mừng rỡ khi kết quả đấu giá cho sản phẩm của lớp mình đạt mức cao.

leftcenterrightdel
 243 vé xe Tết từ Chương trình được trao đến các bạn sinh viên khó khăn của 16 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên đang theo học tại Đại học Đông Á từ nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo.

Cũng trong dịp này, Đại học Đông Á còn tổ chức vinh danh các sinh viên đạt danh hiệu Xuất sắc năm học và dành trao 54 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng.

Theo sinh viên Lê Đình Lượng – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á: Từ chủ trương này, Đoàn trường đã ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 3 sinh viên nhận danh hiệu sinh viên “5 tốt” cấp thành phố, 26 sinh viên “5 tốt” cấp trường, 24 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2019-2020.

Cùng với những hoạt động kể trên, tại Chương trình năm nay, Đại học Đông Á cũng tổ chức vòng chung kết cuộc thi Sinh viên tài năng – thanh lịch 2021. Cuộc thi được khởi động từ tháng 11/2020 và thu hút hơn 300 thí sinh dự thi ở các nội dung đơn nữ, đôi nam nữ, tài năng sinh viên.… Cuộc thi nhằm tôn vinh tài năng – thanh lịch của sinh viên nhà trường cũng như tìm chọn những gương mặt ưu tú đề cử tham gia tranh tài tại cuộc thi Sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng 2021 và Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 vào thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Sinh viên Đại học Đông Á thăm và tặng quà các em nhỏ ở Trung tâm Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố TP Đà Nẵng.

Trước đó, Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng đã tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ quận Cẩm Lệ và đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách có công cách mạng tại quận Cẩm Lệ; thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng cũng như Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố TP Đà Nẵng (nhà số 4). Đây là những hoạt động nằm trong đợt thi đua cao điểm 90 ngày xung kích sáng tạo chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Được biết năm 2020, Đoàn trường Đại học Đông Á đã trao 243 vé xe Tết đến sinh viên thông qua hoạt động đồng diễn flash mob, đấu giá tranh và mô hình cột mốc chủ quyền. Bên cạnh đó, dù ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, hành trình trách nhiệm cùng cộng đồng năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á vẫn đầy ắp những chiến dịch hoạt động ý nghĩa như: 1.500 suất hỗ trợ sinh viên ở lại tại Đà Nẵng trong dịch COVID-19, 10.000 khẩu trang N95 và hàng ngàn dung dịch sát khuẩn tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch, học bổng toàn phần cho SV có người thân bị nạn trong các đợt bão lũ, dành “20-10 không hoa” hỗ trợ 101 sinh viên các tỉnh vùng bão lũ miền Trung, chương trình “50.000 cuốn vở và 10.000 cây bút tặng học trò vùng bão lũ” đến với học sinh Quảng Nam, góp 50 triệu đồng để làm thuyền bè cho bà con vùng rốn lũ Lệ Thủy (Quảng Bình), đóng góp hỗ trợ 22 chiến sĩ bị nạn ở Quảng Trị, mang trung thu đoàn viên đến các cô chú công nhân vệ sinh mội trường,… góp thêm nghĩa cử yêu thương trong hành trình trách nhiệm cộng đồng không ngừng nghỉ, hỗ trợ và tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên đến trường, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng./.

Bài, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực