“Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”

Thứ hai, 28/11/2022 07:22
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Đó là chủ đề của Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương với thanh niên tỉnh năm 2022.
leftcenterrightdel
 Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Ngày 27/11, Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022, với chủ đề: “Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, nhiều thanh niên đã trình bày các ý kiến xoay quanh một số nội dung như: chính sách, định hướng cho học sinh, sinh viên, người lao động trong việc chọn những ngành, nghề phù hợp với xu thế; kế hoạch tổ chức những hội nghị giới thiệu các ngành nghề, đào tạo - giới thiệu việc làm có liên quan đến các ngành công nghiệp 4.0; chiến lược, kế hoạch đổi mới, sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với tình hình mới; đẩy mạnh phát triển chuyển đổi số trong nông nghiệp; giúp học sinh vừa tiếp cận công nghệ, vừa nâng cao hiệu quả công tác giáo dục; thu hút nguồn nhân lực, lao động trẻ về phục vụ cho tỉnh… Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã trao đổi, giải đáp và tiếp thu các ý kiến của thanh niên.

Đồng chí Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Bình Dương cần phải có các giải pháp đột phá nhằm tăng năng suất lao động. Trong đó, với các lực lượng lao động trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên đang chiếm đa số trong lực lượng lao động của tỉnh cần tiếp tục được đào tạo và tự đào tạo, trau dồi nhằm nâng cao tay nghề, kỹ năng, trình độ để đáp ứng những đòi hỏi mới khi Bình Dương đang hợp tác, hội nhập rất sâu rộng với các đối tác quốc tế.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh phát biểu tại hội nghị. 

UBND tỉnh Bình Dương chủ trương xây dựng "vùng đổi mới sáng tạo", trong đó cần sự tương tác của cả nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp và mỗi bạn trẻ, mỗi người dân có đóng góp vào quá trình đổi mới sáng tạo tại vị trí học tập, làm việc của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thanh niên tiếp tục phát huy vai trò tình nguyện, tích cực học tập, cầu thị trong công việc, kiên định với mục tiêu, cống hiến, có ước mơ hoài bão và không ngừng phấn đấu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại Hội nghị, đoàn viên thanh niên còn được thông tin một số nội dung về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp. Dịp này, UBND tỉnh ký kết chương trình phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh giai đoạn 2022-2027./.


Tin, ảnh: Như Ý

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực