Theo đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 260 triệu đồng; Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP Đà Nẵng trao tặng 500 triệu đồng; Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tặng 13 suất quà cho các gia đình thân nhân của 13 liệt sĩ. Hiệp hội Hoa Lan Việt Nam, Chủ Resort Hoa Lan Chính Trương hỗ trợ 13 gia đình thân nhân với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng (mỗi trường hợp 100 triệu đồng).

leftcenterrightdel

Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng

quà cho các gia đình thân nhân liệt sĩ trong quá trình cứu hộ, cứu nạn.

Tại buổi trao quà, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh thừa Thiên Huế xúc động cho biết, sự hi sinh của 13 đồng chí là sự mất mát to lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội; các đồng chí đã anh dũng hy sinh vì dân, vì nước. Tổ quốc và Nhân dân sẽ mãi mãi ghi nhận và biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí; tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp đỡ các gia đình trong thời gian tới.

Đại diện các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành những ngày qua đã đến động viên, thăm hỏi gia đình; đồng thời xin hứa với lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục giáo dục cho con cháu trong gia đình luôn chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo các cấp và để các liệt sĩ được an lòng nơi chín suối.

Cũng trong ngày, cơ quan đại diện Đài Truyền hình Việt Nam VTV8 khu vực miền Trung - Tây Nguyên tặng 5 suất quà cho các gia đình thân nhân công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với số tiền 5 triệu đồng/suất./.

Tin, ảnh: Hoàng Trung