leftcenterrightdel
Diễn tập tình huống PCCC .

Ngày 23/10, tại trụ sở Công an TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ tiếp nhận trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ giữa Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP Hồ Chí Minh và Tập đoàn Hưng Thịnh.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng cho Phòng PC07 nhiều loại trang thiết bị hiện đại, như: nệm hơi, đai thắt lưng, máy cắt đa năng, bộ mặt nạ cách ly, mặt nạ phòng độc bán cách ly, thiết bị ghi âm, ghi hình, găng tay cứu hộ, bình khí thở, quần áo chịu nhiệt độ cao, đồ lặn, xe thang chữa cháy hiện đại, xe chữa cháy mini…. Tổng gói tài trợ trị giá hơn 22 tỷ đồng.

Việc trao tặng trang thiết bị PCCC nhằm thực hiện chỉ thị về các biện pháp an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng ở TP Hồ Chí Minh do UBND TP Hồ Chí Minh triển khai.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho rằng, các trang thiết bị hiện đại được trao tặng sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ PCCC và cứu nạn, cứu hộ thêm an toàn khi tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các vụ cháy. Trong đó, nhiều loại thiết bị tiên tiến, hiện đại, phù hợp với chủ trương phát triển của một đô thị thông minh. Các trang thiết bị này sẽ giúp giảm thiểu thấp nhất sự nguy hiểm cho lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ cũng như người dân trong các vụ cháy.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, việc trao tặng trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ chính là tấm lòng, mong muốn của tập đoàn được đóng góp, chung tay mang đến sự an toàn cho xã hội. Đồng thời hỗ trợ lực lượng PCCC có thêm điều kiện tốt hơn, để cán bộ, chiến sỹ yên tâm tiếp tục công tác, từ đó góp phần đảm bảo hiệu quả cao trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TP.

Dịp này, Phòng PC07 cũng đã tổ chức diễn tập tình huống PCCC và cứu nạn, cứu hộ với các trang thiết bị vừa được trao tặng./.

Tin, ảnh: Hiểu Minh