Tiếp tục một hành trình nhân văn

Thứ năm, 19/05/2022 16:03
(ĐCSVN) - Hơn 2 năm đối mặt với dịch bệnh COVID-19, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã chung sức, đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh trong đó, chương trình hợp tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công Ty Cp Bia Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO) đã khởi xướng một hành trình nhân văn, hỗ trợ nhiều đối tượng thanh niên cũng như người dân Việt Nam.

Với chị Nguyễn Thị Trang (công nhân Công ty TNHH Vietnegry, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội), dịch bệnh ập đến đã đẩy gia đình chị vào hoàn cảnh khó khăn khi công việc bấp bênh, thậm chí có thời điểm phải nghỉ việc, giãn việc. Là lao động chính trong gia đình, đồng lương công nhân ít ỏi của chị vốn chẳng nhiều nhặn gì trong những tháng dịch bệnh diễn biến phức tạp càng không đủ để trang trải cuộc sống chưa kể phải lo cho mẹ già cùng cô con gái nhỏ 10 tuổi. 

Lập nghiệp xa nhà, Tết Nhâm Dần vừa qua, do không đủ chi phí đi lại, chị Trang dự tính chấp nhận ở lại căn phòng trọ ẩm thấp, mùa đông rét thấu xương, mùa hè thì nắng nóng như thiêu, như đốt cho qua mấy ngày Tết. May mắn vào những ngày cận Tết, gia đình chị vỡ òa hạnh phúc đón tin vui sẽ nhận được vé xe miễn phí về Lai Châu cùng phần quà Tết ý nghĩa.

leftcenterrightdel
Đại diện Ban tổ chức chương trình “Tết chung một nhà”  trao vé xe miễn phí và quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

“Dù chặng đường về quê nhà tận Lai Châu, đường sá xa xôi, cách trở cũng mệt mỏi vô cùng nhưng nghĩ đến niềm vui đoàn tụ cùng gia đình đón Xuân là bao nhọc nhằn tan biến hết. Vậy mà năm nay do kinh tế quá khó khăn, mẹ con tôi đành ngậm ngùi ở lại. Buồn tủi bao nhiêu thì khi được thông báo có vé về quê miễn phí lại còn được nhận quà Tết thì niềm vui vỡ òa bấy nhiêu. Mấy mẹ con ôm nhau khóc vì mừng rỡ. Vậy là niềm mong ước được trở về đoàn tụ với gia đình sau 1 năm xa cách vì dịch bệnh đã thành hiện thực. Chương trình "Tết chung một nhà" đã đến với gia đình tôi trong lúc khó khăn nhất. Đây là niềm vui, động lực để tôi cố gắng và nỗ lực làm việc tốt hơn trong năm mới”, chị Trang xúc động bày tỏ.

Không chỉ có chị Nguyễn Thị Trang, chương trình “Tết chung một nhà” do Trung ương Đoàn phối hợp với nhãn hàng Bia Saigon (nhãn hàng thuộc Sabeco) tổ chức đã mang lại niềm vui cho 2.800 sinh viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch, công nhân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022. 

Cùng với chương trình “Tết chung một nhà”, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng SABECO thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Nổi bật là chiến dịch cộng đồng “Góp triệu ngôi sao” khích lệ cộng đồng chung tay lan tỏa tinh thần “Đi lên cùng nhau”, tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Chiến dịch đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của 20.000 người và 600 hộ kinh doanh được hỗ trợ với tổng kinh phí 3 tỷ đồng (5 triệu đồng/hộ).

leftcenterrightdel
 Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương chia sẻ với hộ kinh doanh nhỏ qua chiến dịch cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”

Song song với đó là hoạt động hỗ trợ 57 thanh niên nông thôn nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2021 - giải thưởng nhằm biểu dương, khen thưởng những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh tác động nặng nề của dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt cũng như phối hợp trao 5.000 “Túi an sinh” tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 7 máy thở chống xâm nhập và không xâm nhập trong chương trình “Tiếp sức Việt Nam”; 65.000 khẩu trang N95, bộ đồ bảo hộ y tế, hơn 35.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 20.000 thùng nước đóng chai tặng lực lượng chống dịch tuyến đầu tại bệnh viện.

Trước những kết quả thiết thực mà chương trình hợp tác giữa hai bên mang lại, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, chương trình đã tạo sức lan tỏa, hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội, góp phần hướng tới mục tiêu chung là mang lại lợi ích cho cộng đồng, đồng thời nâng cao hiệu quả triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đồng thời tin tưởng, giai đoạn 2022 - 2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và SABECO phối hợp triển khai có hiệu quả hoạt động hợp tác tập trung trên 4 lĩnh vực trụ cột, bao gồm: Các hoạt động góp phần xây dựng đất nước; các hoạt động bảo tồn văn hóa; các hoạt động thúc đẩy lối sống đẹp; các hoạt động phát triển bền vững qua đó, phát huy được thế mạnh của cả hai bên, cùng hướng tới những mục tiêu chung vì một Việt Nam phát triển bền vững./.

Cẩm Linh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực