leftcenterrightdel
Các đồng chí Trần Tuệ Hiền, Trần Tuyết Minh, Lê Thị Xuân Trang trao biểu trưng phân bổ điện thoại cho lãnh đạo các huyện. (Ảnh: Xuân Nguyên) 

Theo đó, Ban vận động cấp tỉnh phân bổ 10.000 điện thoại thông minh cho 7 huyện: Bù Đăng 1.721, Bù Đốp 795, Lộc Ninh 1.769, Hớn Quản 10.77, Đồng Phú 650, Phú Riềng 1236, Bù Gia Mập 2.752 điện thoại.

Sau khi được phát động, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, huy động được sự quan tâm đóng góp về tài chính, vật chất của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Tính đến chiều ngày 12/10, Ban vận động cấp tỉnh đã vận động được trên 23,4 tỷ đồng; 2 laptop, 9 máy tính bàn, 761 điện thoại thông minh, máy tính bảng, 3.900 sim điện thoại 4G và 3.045 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến, gói cước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu các địa phương khẩn trương chuyển thiết bị đến tận tay các em học sinh. Chậm nhất ngày 15/10, tất cả thiết bị này phải được trao cho các em để phục vụ việc học tập. Đồng thời, mong muốn ngành giáo dục, các thầy cô nỗ lực thực hiện việc dạy và học trực tuyến theo phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng học”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng mong muốn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ cho chương trình để chăm lo việc học tập cho học sinh.

Trước đó 1, Ban vân động cũng đã phân bổ cho 6 huyện thị với 219 điện thoại thông minh giúp học sinh học trực tuyến.

Hiện nay, toàn tỉnh còn gần 3.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến. Ban vận động cấp tỉnh và chính quyền địa phương đang tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ kịp thời, giúp các em yên tâm học tập.

 

Xuân Nguyên