leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng thăm và động viên gia đình có người thân bị chết đuối trong mưa lũ tại tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Long Hồ/thanhuytphcm.vn)

Ban Cứu trợ TP đã kịp thời hỗ trợ tiền và hàng hơn 50,2 tỷ đồng cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Trong đó, Ban Cứu trợ TP đã trích từ Quỹ Cứu trợ TP gần 40,6 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh: Thừa Thiên Huế hơn 5,1 tỷ đồng;  Quảng Bình 5 tỷ đồng; Quảng Nam 10 tỷ đồng;  Quảng Ngãi 8 tỷ đồng; Quảng Trị hơn 5, 4 tỷ đồng; Hà Tĩnh 3 tỷ đồng; Nghệ An 1 tỷ đồng;  Bình Định 2 tỷ đồng; Gia Lai 500 triệu đồng và Kon Tum 500 triệu đồng.

Cùng với đó, Ban Cứu trợ TP đã trích 3,5 tỷ đồng để hỗ trợ 35 gia đình các cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế và cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 tỉnh Quảng Trị. Mỗi gia đình được hỗ trợ 100 triệu đồng. Đặc biệt, hỗ trợ 150 triệu đồng xây dựng nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Bình (đã hy sinh), nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, Ban Cứu trợ TP đã chuyển hàng hoá cho đồng bào các tỉnh miền Trung với trị giá hơn 6,7 tỷ đồng, bao gồm:  mì gói, gạo, sữa; nệm đa năng; mùng vỏ gối, áo đi mưa, áo phao, mền, thực phẩm, tập trắng, cặp học sinh các loại…

Trưởng ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Dương Thị Huyền Trâm cũng cho biết thêm: trong những ngày qua, tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà, hỗ trợ cho người dân các tỉnh miền Trung; phối hợp hệ thống MTTQ Việt Nam các tỉnh thực hiện rà soát, khảo sát nhu cầu hỗ trợ, chăm lo cho người dân bị thiệt hại do bão, lũ như: sửa chữa, xây dựng mới nhà ở; hỗ trợ phương tiện làm ăn; tổ chức khám chữa bệnh, đỡ đầu học tập… đặc biệt chú trọng chăm lo cho gia đình các chiến sĩ, người dân bị tử nạn, mất tích, thương tật trong bão lũ…/.

Hoàng Mẫn