Ngày 5/10, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức phát động trực tuyến chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" năm 2021 nhằm đảm bảo cho các em học sinh, sinh viên có đầy đủ dụng cụ phục vụ việc học tập theo đúng với phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng học". 

Theo Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp và lan rộng, chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" là món quà ý nghĩa mà Hội đồng Đội, Hội Sinh viên và Tập đoàn Thiên Long trao tặng tới các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

leftcenterrightdel
 4.000 bộ học cụ (giai đoạn 1) được đại diện Tập đoàn Thiên Long trao trong chương trình  

"Chúng tôi mong rằng món quà này cùng sự quan tâm, chăm sóc sẽ tiếp thêm động lực để các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có nhiều công cụ, cách thức để tiếp cận tri thức, qua đó chắp cánh cho nhiều ước mơ bay cao và thành hiện thực trong tương lai", bà Nguyễn Phạm Duy Trang nói.

Đối tượng cụ thể mà chương trình hướng đến là học sinh, sinh viên, ưu tiên con em gia đình hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp; người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19; người dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn... Chương trình sẽ phân loại từng đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để có hình thức hỗ trợ thiết thực, phù hợp.

Các hoạt động chính của chương trình gồm: trao tặng hơn 8.000 bộ học cụ học tập theo yêu cầu của từng cấp học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại bậc tiểu học và trung học cơ sở; trao 450 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh hai bậc học này trong chương trình "Vì mái trường xanh"; 200 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho sinh viên nghèo, hiếu học bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong chương trình "Tiếp sức mùa thi"; trao hàng chục ngàn phần quà học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa giai đoạn 2021-2025 trong chương trình "Điều ước cho em".

Trong thời gian diễn ra chương trình, Tập đoàn Thiên Long cũng thực hiện cơ chế bình ổn giá các dụng cụ học tập trên toàn quốc; nhiều chính sách ưu đãi bán hàng cũng được áp dụng.

Ngay tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tiếp nhận 4.000 bộ dụng cụ học tập từ Tập đoàn Thiên Long. Ngay trong tuần này, toàn bộ số dụng cụ học tập nhận được trong đợt 1 này sẽ được gửi cho Hội đồng Đội hơn 20 tỉnh, thành phố; Hội đồng Đội Trung ương sẽ tiến hành trao tặng tại một số địa phương: thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre./.

Cẩm Linh