Từ 14/10, Hà Nội cho phép xe buýt và taxi chạy lại, hàng quán được phục vụ tại chỗ

Thứ tư, 13/10/2021 17:36
(ĐCSVN) - Từ 6 giờ ngày 14/10, UBND TP Hà Nội cho phép xe buýt, xe taxi, bảo tàng, công viên được hoạt động trở lại. Trong đó, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi.
leftcenterrightdel
TP Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và có vách ngăn/tấm chắn - Ảnh: PC

Chiều 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, từ 6 giờ ngày 14/10, UBND thành phố Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn. Cụ thể, các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch.

Đáng chú ý, UBND TP Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia./.

Phạm Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực