leftcenterrightdel
Đại diện các bên tại Lễ tiếp nhận tài trợ của UNFPA. (Nguồn: UNFPA) 

Tại lễ ký kết tổ chức tại Hà Nội, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam Naomi Kitahara đã bàn giao 6.903 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp cho Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng để phân phát tới các phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực giới tại 5 tỉnh của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt: Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Nghệ An và Thanh Hóa. 

Theo kết quả báo cáo đánh giá nhanh có sự tham gia của các chuyên gia UNFPA tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở miền Trung Việt Nam, lũ lụt và sạt lở đất đã gây ảnh hưởng nặng nề tới các cơ sở chăm sóc y tế, làm gián đoạn các chương trình chăm sóc y tế công cộng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho biết: “Gìn giữ nhân phẩm là cơ sở thiết yếu giúp duy trì cảm giác tự trọng và tự tin - hai yếu tố cần thiết để ứng phó với các tình huống căng thẳng hay thậm chí là khủng hoảng nhân đạo. Bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp bao gồm những vật dụng cơ bản mà phụ nữ và trẻ em gái cần dùng để bảo vệ bản thân và giữ gìn vệ sinh cá nhân, lòng tự trọng và nhân phẩm trong khủng hoảng"./.

 

 

KL