UpRace 2022 quyên góp 5,4 tỷ đồng giúp cộng đồng xã hội

Thứ tư, 23/11/2022 16:45
(ĐCSVN) - Trải qua 24 ngày sôi động (28/10 - 20/11), dự án chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace 2022 đã chính thức khép lại với hơn 5,4 tỷ đồng được quyên góp từ bước chạy của 350.981 vận động viên đến từ Việt Nam và gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ.
leftcenterrightdel

Cán bộ kiểm lâm và công nhân viên vườn quốc gia Cát Tiên hưởng ứng cùng UpRace (Ảnh: Minh Anh)

Với chỉ 32.000 người tham gia vào mùa giải đầu tiên năm 2018, số lượng “runners” đã tăng 11 lần sau 5 mùa tổ chức. UpRace 2022, với sự đồng hành của hai tổ chức xã hội mới là Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Các vận động viên tham gia trải đều khắp 3 miền với nghề nghiệp và độ tuổi đa dạng, từ học sinh, sinh viên, cán bộ kiểm lâm, nhân viên bảo vệ rừng cho đến dân văn phòng, công nghệ, dân thể thao chuyên nghiệp… Đặc biệt, năm nay còn ghi nhận những bước chạy tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Brazil, Angola…

leftcenterrightdel
 Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife - SVW) thực hiện cứu hộ và đưa động vật hoang dã trở về tự nhiên (Ảnh: Minh Anh)

“UpRace giúp tiếp thêm động lực cho mỗi cuộc chạy bộ, không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn là dịp để mọi người tương tác với nhau nhiều hơn. Mình luôn tìm cách để đi được quãng đường xa hơn mỗi ngày chỉ đơn giản bằng cách đi mua bữa trưa hoặc đi bộ tới nơi làm việc”, anh Annop Serdilok, đang sinh sống tại Thái Lan cho biết.

Trong khi đó, vận động viên có thành tích tốt nhất tại Malaysia với 206,32 km, anh Ling Kah Yong, nhân viên tại Công ty VNG, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tham gia UpRace và thực sự yêu thích cách sự kiện chạy bộ này gắn kết người chạy ở mọi nơi nhằm góp sức cho xã hội. Các thành viên trong đội của mình đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng tất cả đều có chung một mục tiêu khi tham gia đó là góp sức cho quỹ từ thiện giúp đỡ cộng đồng”.

leftcenterrightdel
 UpRace kết hợp cùng trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức sự kiện UpRace Day 2022 (Ảnh: Minh Anh)

Năm nay cũng đánh dấu sự ra mắt UpRace x Uni Tour - chuỗi sự kiện chạy bộ do UpRace kết hợp cùng 5 cơ sở giáo dục gồm Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP HCM), Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TP HCM), Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Bách Khoa Hà Nội) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhằm giúp sinh viên nâng cao sức khỏe thể chất, tăng cường tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Với nguồn tài chính từ các nhà tài trợ VNG, Home Credit, Minh Long, Empire City, NutiFood, Biti's, Kalapa, Vantage, HTE, Genetica, Fossil, Vietinbank, MSB, Việt Hương Group và sự đồng hành truyền thông từ YouNet Media, TikTok cùng nhiều nhà tài trợ khác, UpRace 2022 sẽ giúp đỡ hơn 100 người khuyết tật có sinh kế để ổn định cuộc sống, 500 em học sinh khó khăn có cơ hội được viết tiếp giấc mơ đến trường; 300 - 500 cá thể động vật hoang được cứu hộ và 70% các loài động vật hoang dã ở Việt Nam sẽ được bảo vệ khỏi nạn săn bắn.

“Nhờ sự lan tỏa của UpRace cũng như ủng hộ của cả cộng đồng, chúng tôi đã nhận được nguồn hỗ trợ lên đến gần 3 tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều người khuyết tật sẽ được hỗ trợ để có thêm việc làm, sinh kế ổn định, nhiều cháu nhỏ mồ côi, kém may mắn sẽ có thêm điều kiện để tiếp tục học tập. Đây là niềm hạnh phúc và nguồn động viên vô cùng lớn đối với chúng tôi, những người làm công tác thiện nguyện”, ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam chia sẻ./.

Anh Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực